Các loại thực phẩm giúp tăng cường sức khoẻ cho thận của bạn

Bộ phận giúp chúng ta có thể lọc bỏ những chất độc ra khỏi máu và đào thải ra ngoài qua nước tiểu và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể, đó chính là thận một trong những cơ quan cần thiết cho việc bài tiết. Dù cho thân có đến hai quả thận giúp hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ của mình nhưng thận cũng là cơ quan dễ tổn thương nhất nhưng nếu chúng ta không biết chăm sóc chúng cận thận thì việc cả hai quả thận dần trở nên yếu đi cũng không lạ.

Nếu việc thận suy yếu đi không chỉ làm cho khả năng bài tiết giải nhiệt cho cơ thể, lọc máu, đào thải chất độc dần yếu đi mà còn có thể kéo thêm một loại các vấn đề về các bệnh lý nghiệm trọng khác. Vậy nên việc chúng ta cần phải có một có những sinh hoạt tốt giúp giữ dình thận bạn và một chế độ dinh dưỡng tốt cho thận các bạn. Hãy thêm những thực phẩm sau đây vào bữa ăn hằng ngày của bạn để giúp tăng cường sức khoẻ cho thận bạn và luôn khoẻ mạnh.

1. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe của thận, bởi vì loại ớt này có nồng độ kali thấp. Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn chứa vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ.

Ớt Đà Lạt Đỏ bổ dưỡng, bổ sung vitamin cho cơ thể

Ớt chuông cũng chứa các chất chống oxy hóa như lycopene, giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Có thể trộn ớt chuông đỏ vào cá ngừ hay salad gà hoặc ăn sống.

2. Bắp cải

Bắp cải có chứa các hợp chất hóa học có thể phá vỡ các gốc tự do trong cơ thể, giúp phòng chống ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bắp cải là thực phẩm rẻ tiền, và là một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn, bởi bắp cải giàu vitamin K và C, chất xơ, vitamin B6 và acid folic, nhưng lại có lượng kali thấp.

Ăn bắp cải giảm cân có hiệu quả không? - benhngoaida.org

Nếu bạn đang theo chế độ ăn uống lọc máu, có thể cho thêm bắp cải vào món xà lách trộn hoặc ăn kèm cùng các món cá.

3. Súp lơ

Một siêu phẩm thân thiện với thận là súp lơ. Loại rau họ cải này mang lại nhiều vitamin C, cùng với folate và chất xơ. Ngoài ra nó có chứa các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại. Súp lơ có thể ăn sống hoặc chần lên rồi cho vào món salad. Súp lơ hấp hoặc luộc cũng là một món ăn tuyệt vời.

4. Tỏi

Tỏi giúp giảm viêm và giảm cholesterol máu. Trong tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa và chống đông máu.

Nếu bạn đang theo chế độ ăn uống lọc máu, sử dụng bột tỏi thay vì muối tỏi để thêm hương vị cho bữa ăn mà không cần bổ sung thêm natri. Có thể dùng tỏi với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, rau quả hoặc nước sốt cà chua để thêm hương vị cho các món ăn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *