Hướng dẫn mẹo chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín 1 lần khỏi

Cách chữa trị bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ là một trong những mẹo dân gian độc đáo được cha ông ta thường xuyên áp dụng. Hạt đu đủ vô cùng lành tính, có tác dụng tốt trong việc trị nhiều chứng bệnh về xương khớp, nổi bật là bệnh gai đốt sống kéo dài ở bệnh nhân

Hạt đu đủ có công dụng gì?

Đu đủ được nhận định là một trong những loại thảo dược tự nhiên. Trong đu đủ chín có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, B1, B2, acid và các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, sắt, magie và kẽm.

Đặc biệt, dưới góc nhìn từ YCHT thì không chỉ phần thịt của quả đu đủ mà cả phần hạt của quả đu đủ cũng có tác dụng làm thuốc rất hữu hiệu để chữa trị bệnh.

Nhiều người cho rằng, đu đủ chỉ ăn phần cùi thì tốt còn hạt thì nên bỏ đi vì có chất độc hoặc không có công dụng gì. Tuy nhiên, theo như quan niệm của YCHT, đu đủ có tính hàn, vị ngọt và hơi hắc có tác dụng dùng để giúpthanh nhiệt, mát gan, bổ tỳ, trừ độc và chữa trị các chứng bệnh chai chân, tàn hương ở mặt.

Phần hạt đu đủ chín có tính giá trị cao trong việc chữa và điều trị bệnh gai cột sống, các bệnh viêm xương khớp khác. Để có thể sử dụng hạt đu đủ chín đúng cách đồng thời đem lại kết quả chữa bệnh gai xương đầu tiên người bệnh cần phải lựa chọn hạt và chế biến sao cho đúng kỹ thuật.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

– Chọn lựa quả đu đủ vừa chín tới. Sau đó bổ đôi và lấy hạt bên trong ra. Tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít để lấy lượng hạt cho phù hợp. Để tốt nhất hãy chọn loại đu đủ chín cây để hạt đảm bảo vừa già vừa đen mới thích hợp dùng để là thuốc chữa bệnh. Với một số quả đu đủ bị chín ép, hạt đu đủ sẽ không đủ độ già thích hợp để làm thuốc.

– Cho hạt đu đủ vào rổ, dùng tay xát nhẹ sao cho những lớp màng bọc ngoài bong ra và thu lấy phần hạt. Sát nhẹ nhàng và rửa thật sạch hết lớp ngoài cùng của hạt, không để lại lớp nhớt bao quanh hạt.

Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh với hạt đu đủ chín

– Mang hạt đu đủ đã sơ chế sẵn đem giã nát rồi bọc vào miếng vải cotton mỏng, sạch. Dụng cụ để giã nát hạt đu đủ phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn để làm thuốc.

– Đắp vào vị trí đau nhức đã xác định trước trong khoảng 15 phút rồi cho lớp thứ 2 vào đắp.

Lưu ý: Trong quá trình đắp hạt đu đủ, bạn cảm thất da bị rứt rứt thì mới có tác dụng.

Mỗi ngày bạn thực hiện theo quy trình trên một lần và liên tục trong vòng một tháng. Ngoài sử dụng bài thuốc chữa bằng hạt đu đủ chín, bạn nên áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống sao cho khoa học, thường xuyên. Nên tới gặp các bác sỹ, lương y chuyên môn nếu cách chữa trị trên bạn đã áp dụng nhưng không hiệu quả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *