Hạt đu đủ có ăn được không và có công dụng như nào

Đu đủ là một loại trái cây được yêu thích vì cả hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng đặc biệt. Có nhiều người thường loại bỏ hạt của nó và chỉ ăn phần thịt của trái cây.

Những gì họ không nhận ra là hạt giống không chỉ ăn được mà còn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ có thể cần được xem xét trước khi ăn chúng.

Bài viết của BacsiZom xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của việc ăn hạt đu đủ và cách chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạt đu đủ rất bổ dưỡng

Hạt đu đủ chứa nhiều loại vi chất thiết yếu. Chúng đặc biệt chứa nhiều polyphenol và flavonoid, hai hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của bạn

Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây bệnh để ngăn ngừa stress oxy hóa và tránh các bệnh mãn tính

Hơn nữa, hạt đu đủ chứa một lượng axit béo không bão hòa đơn lành mạnh , bao gồm axit oleic

Theo một nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, chế độ ăn nhiều axit béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức triglyceride và mật độ lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL) lần lượt là 19% và 22%

Hơn nữa, hạt đu đủ cung cấp một lượng lớn chất xơ. Tăng lượng chất xơ của bạn có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.

Tiêu thụ chất xơ cao hơn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và béo phì

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Ngoài việc cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng, hạt đu đủ có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Có thể giúp chống nhiễm trùng

Các nghiên cứu cho thấy hạt đu đủ có thể tiêu diệt một số loại nấm và ký sinh trùng.

Theo một nghiên cứu trong ống nghiệm, chiết xuất hạt đu đủ có hiệu quả chống lại ba chủng nấm, bao gồm cả mầm bệnh cụ thể chịu trách nhiệm gây nhiễm trùng nấm men

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy uống một loại thuốc tiên làm từ hạt đu đủ khô và mật ong có hiệu quả rõ rệt hơn trong việc tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột so với giả dược

Tuy nhiên, các nghiên cứu quy mô lớn hơn là cần thiết để xác định cách ăn hạt đu đủ có thể ảnh hưởng đến nhiễm nấm và ký sinh trùng ở người.

Có thể bảo vệ chức năng thận

Thận của bạn đóng một vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe của bạn, hoạt động như một bộ lọc để loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt đu đủ có thể bảo vệ và bảo vệ sức khỏe và chức năng của thận.

Nguồn tài liệu tham khảo:

https://hatenablog.com/
http://bacsizomcom.over-blog.com/
https://bacsizom.tumblr.com/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *