Những tác hại mà hình xăm mang lại cho cơ thể

Hiện nay, có rất nhiều các bạn thể yêu thích việc sở hữu hình xăm để thể hiện cá tính hoặc lưu giữ một kỷ niệm ý nghĩa cho bản thân mình. Thường thì khi đã sở hữu một hình xăm, các bạn sẽ dễ dàng có mong muốn sở hữu thêm nhiều hình xăm khác nữa trên cơ thể. Thế nhưng, liệu rằng bạn đã nắm rõ những tác hại mà hình xăm có thể gây ra cho cơ thể bạn hay chưa.

Xăm hình có thể dẫn đến việc nhiễm trùng trên da

Có lẽ nhiều bạn không ý thức được rằng việc xăm mình tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh cũng như gây nên nhiễm trùng cho cơ thể mình. Việc nhiễm trùng do xăm mình không phải là một trường hợp hiếm. Tình trạng này xảy ra do các dụng cụ sử dụng trong quá trình xăm không được vệ sinh kỹ lưỡng, đồng thời chỉ khử trùng da một cách qua loa.

Hiện nay, tình trạng người bệnh kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng tăng cao. Điều này ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cho các bệnh nhân. Có nghĩa là nguy cơ việc nhiễm trùng ảnh hưởng đến tính mạng của bạn là không hề nhỏ.  

Nhiễm trùng sau xóa hình xăm - VnExpress Sức khỏeXăm mình gây nhiễm trùng da

Đồng thời, những bệnh về da liễu khi bị lây truyền trong quá trình xăm có thể phải điều trị trong thời gian dài. Và hầu hết nó đều để lại những vết sẹo trên da của bạn. Ngoài ra, việc xăm mình cũng làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh viêm gan C ngay cả đối với những người không nguy cơ mắc bệnh.

Xăm mình gia tăng nguy cơ ung thư

Mực xăm chưa bao giờ có lợi cho sức khỏe, điều này hẳn ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng tìm hiểu về những chất độc hại có trong hình xăm. Việc xăm mình sẽ gây nên những tình trạng vô cùng tồi tệ cho hệ miễn dịch của bạn, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước Úc cho thấy, có đến 20% có chứa các chất gây ung thư. Ngoài ra, hầu hết các loại mực xăm có mặt trên thị trường hiện nay đều không đạt tiêu chuẩn kiểm định. Bên cạnh đó, màu mực đen được sử dụng phổ biến nhất trong việc xăm mình có chứa tới 83% chất gây ung thư trong đó. Con số này quả thực đáng kinh ngạc. 

Dị ứng mực xăm khả năng nhiễm trùng da | Vinmec

Xăm mình tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh

Không những vậy, nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, các chất độc gây hại cho cơ thể như bari, thủy ngân hay đồng cũng tồn tại trong những loại mực này.

Mực xăm gây ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh

Một số loại mực xăm trên thị trường hiện nay có chứa các tạp chất kim loại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình chụp cộng hưởng từ khi khám và chữa bệnh. Những kim loại có trong mực xăm được đưa vào cơ thể của con người khi tiếp xúc với điện từ trong quá trình chụp, gây bỏng da cho người bệnh.

Mặc dù trường hợp này rất hiếm khi xảy ra thế nhưng để bảo vệ bản thân mình, các bạn hãy hạn chế việc xăm mình và lựa chọn loại mực xăm đảm bảo.

Nếu bạn vẫn theo dõi bài viết thì có thể nhận ra được những tác hại mà việc xăm mình gây ra cho cơ thể. Hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định sở hữu một hình xăm bạn nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *