4 thực phẩm “rẻ tiền” giúp con thông minh vượt trội

4 thực phẩm “rẻ tiền” giúp con thông minh vượt trội

Thực phẩm – một trong những yếu tố quan trọng cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, nếu biết sử dụng các loại thực phẩm một cách đúng cách, khoa học còn tạo nền tảng cho sự phát triển thể chất, trí tuệ và khả năng cho trẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 4 loại thực phẩm “rẻ tiền” giúp con thông minh vượt trội.

1. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm phổ biến, nhất là vào mùa đông xuân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, súp lơ xanh cung cấp lượng omaga lớn cho cơ thể, nhất là lượng omega – 3 – đây là một trong những axit quan trọng giúp cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, hàm lượng axit folic trong súp lơ xanh giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch.

Để cho trẻ không bị ngán khi ăn súp lơ, cha mẹ có thể chế biến súp lơ thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, nấu, hầm xương…Dù chế biến theo cách nào thì súp lơ xanh rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

2. Trứng

Một trong những thực phẩm thường xuyên sử dụng hàng ngày trong các hộ gia đình là trứng. Trứng, nhất là trứng gà rất giàu vitamin, khoáng chất, protein cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó hàm lượng DHA và lecithin có trong trứng giúp não bộ phát triển khỏe mạnh cũng như thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, hệ thần kinh. Chất choline có trong trứng gà – một trong những chất giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tư duy cho trẻ.

Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp cho bé từ 2 đến 3 quả trứng trên tuần và nấu chín kỹ nhé. Tuy nhiên, thời gian cho bé ăn trứng tốt nhất là sau 9 tháng tuổi.

3.Cá

Nguồn thực phẩm giàu axit omega 3 và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho sự phát triển của trẻ và sự tư duy của con chính là cá. Thường xuyên đưa cá vào thực đơn hàng ngày của bé để đảm bảo nguồn protein cũng như các vitamin, axit cho sự phát triển của trẻ thay vì các món được chế biến từ thịt.

4. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc có chứa hàm lượng sắt, kẽm cùng lượng vitamin A, B, C dồi dào. Những dưỡng chất này không những giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện mà aonf nuôi dưỡng tế bào, hệ thống thần kinh khỏe, tăng khả năng phát triển thể chất, tư duy của trẻ.

Ngoài ra, trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng đường glucozo giúp não bộ hoạt động hiệu quả. Trong khi đó, các chất xơ trong ngũ cốc giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, tránh tình trạng táo bón và điều chỉnh lượng đường glucozo trong cơ thể. Từ đó, giúp trẻ phát triển toàn diện, cân đối và khỏe mạnh.

Vì vậy, cha mẹ hãy bổ sung ngũ cốc vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Tốt nhất là vào buổi sáng để cơ thể trẻ hấp thụ hiệu quả và cung cấp năng lượng để con được vui chơi cả ngày.

Trên đây là 4 thực phẩm phổ biến giúp con phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, cha mẹ hãy thường xuyên cho con sử dụng các thực phẩm này cùng chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất để giúp trẻ được phát triển toàn diện.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *