Cách thi công đúng cách sản phẩm sàn nhựa giả gỗ

Không chỉ chất lượng, cấu tạo, vật liệu của sản phẩm sàn nhựa giả gỗ mới quyết định đễn tuổi thọ và tính bền vững của chúng mà cách thi công đúng kĩ thuật góp phần không nhỏ giúp cho công trình có độ bền đẹp và thời gian sử dụng kéo dài hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cách thi công sàn nhựa giả gỗ. Áp dụng cho sàn nhựa giả gỗ ngoài trời.

Vật liệu thi công sàn nhựa giả gỗ

Sauk hi công trình của bạn đã hoàn thành thì bước cuối cùng để hoàn chỉnh toàn bộ công trình nghiệm thu là bước thi công sàn nhựa giả gỗ. Để việc làm này diễn ra thuận lợi và đúng quy tắc kĩ thuật cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ như keo dán chuyên dụng, thước đo, dây đo, kéo chuyên dụng, búa. Và quan trọng nhất, đó chính là loại sàn nhựa giả vân gỗ mà bạn lựa chọn lát sàn cho công trình của mình.

Mặt bằng dùng để dán sàn nhựa giả gỗ vào đó phải phẳng, Bề mặt phẳng gần như tuyệt đối nếu bề mặt có độ chênh nhau từ 2mm – 3mm thì ta có thể sử dụng vữa xi măng để xử lý. Điều này sẽ quyết định đến độ gắn kết của keo, đồng đều bề mặt và làm gia tăng tính thẩm mỹ. Còn nếu bề mặt bê tông thì ta nên đánh bóng bề mặt để đảm bảo độ bám dính của sàn nhựa giả gỗ khi dán keo và đảm bảo sự bằng phẳng giữa các mép đối với sàn nhựa hèm khóa.

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ

Để thi công sàn nhựa giả gỗ đúng kĩ thuật bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước 1, chọn đường chuẩn

Đường chuẩn này chia nền nhà ra từng ô vuông góc. Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kệm vật liệu nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thường, bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào hoặc vuôn góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Đánh dấu đường chuẩn bằng một dây giăng ngang với điểm đầu và điểm cuối thật thẳng hàng.

Bước 2 quét keo

Bạn nên sử dụng loại keo chuyên dùng cho sàn nhựa giả gỗ được cung cấp của các đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sàn nhựa, gạch nhựa. Vì chính họ là người hiểu rõ nhất loại vật liệu mà họ sản xuất nên sẽ có loại keo chuyên dụng, tương tác tốt nhất và gắn kết tốt nhất với vật liệu sàn của bạn.

Bạn nên quét keo với một diện tích vừa phải để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Bước 3: Thi công dán sàn nhựa giả gỗ

Sau khi quét keo, bạn cần chờ một thời gian cho keo hơi khô tầm 20 đến 30 phút. Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi màu, lúc này bạn có thể dán gạch.

Lấy đường tâm làm chuẩn, bạn bắt đầu dán gạch lên phần sàn đã quét keo. Ấn đều lên gạch cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm gạch vừa khít mép với nhau. Nếu bạn dán gạch hết phần sàn mà bạn đã quét keo thì tiếp tục làm tương tự với các phần còn lại.

Sau khi hoàn thành, dùng búa cao su gõ nhẹ lên các mép gạch để giúp keo bám chắc hơn vào vật liệu. Sau đó, cắt chỉnh các phần thừa để đảm bảo mép gạch đẹp và vuông vắn.

CÔNG TY PHÂN PHỐI GẠCH MOSAIC – KOSAGO

» Địa chỉ: A29 Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
» Điện thoại: 02466.828.232
» Hotline: 0962.860.006
» Email: [email protected]
» Website: Kosago.vn

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *