Các xu hướng trang trí nội thất phòng khách sẽ hottrong năm 2019

Các bạn hãy cùng tìm hiểu về các xu hướng thiết kế phòng khách phổ biến trên thế giới và chọn phong cách phù hợp nhất cho phòng khách của bạn trong năm 2019!

Sử dụng ghế đầy màu sắc

Nếu bạn cần chọn xu hướng thiết kế nội thất bắt mắt nhất năm nay, nhiều người sẽ nhắc đến những chiếc ghế nhiều màu sắc. Ngày nay, ghế sofa cổ điển, ghế bành hoặc ghế bar đều có thiết kế táo bạo, đầy màu sắc từng là “hot” trong quá khứ. Cụ thể, các màu ngọc trai như đỏ ruby, xanh ngọc lục bảo và xanh sapphire là những màu phổ biến trong năm nay.

4 xu hướng thiết kế phòng khách năm 2019

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn yêu thích những màu sắc rực rỡ này, hãy biết cách cân bằng chúng với các tông màu trung tính hơn. Màu trung tính sẽ tạo ra một nơi nghỉ ngơi phù hợp cho mắt và giữ cho thiết kế phòng khách tổng thể mà không gây cảm giác choáng ngợp cho khách khi chơi.

Trang trí trần

Trần nhà được ví như “bức tường thứ năm”, vì vậy đây có thể là một nơi thích hợp để tạo điểm nhấn cá tính cho phòng khách của bạn. Bắt đầu phổ biến từ năm ngoái, xu hướng trang trí trần dự kiến ​​sẽ tiếp tục phổ biến trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt trong xu hướng sử dụng màu sắc cho trần nhà. Các màu tối như nâu sẫm, đen và xám phổ biến hơn năm ngoái. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích màu sắc tươi sáng, bạn vẫn có thể áp dụng tùy thích, miễn là bạn biết cách pha trộn màu sắc phù hợp và hài hòa.

Ngoài sơn, các vật liệu như giấy dán tường hoặc đề can cũng đáng được nhắc đến cho những ai muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tranh treo tường lớn

Tương tự như các xu hướng màu sắc được yêu thích trong năm nay, các bức tranh nghệ thuật treo tường hiện nay táo bạo và ấn tượng hơn trước. Bức tranh lớn hơn, chiếm phần lớn bức tượng trên tường và trở thành trung tâm của căn phòng. Mặc dù vậy, kích thước của bức tranh nên phù hợp với bức tường để tạo hiệu ứng tốt nhất. Cụ thể, các chuyên gia khuyên rằng tranh chỉ nên chiếm tối đa 4/7 diện tích tường. Để dễ dàng hơn, hãy đo chiều dài và chiều rộng của bức tường bạn dự định treo và sau đó nhân 0,571 (kết quả của 4/7 số thập phân) để có kích thước hình ảnh phù hợp.

Sắp xếp có chủ ý

Thiết kế nội thất năm nay tập trung vào việc tạo ra một bố cục hợp lý từ chức năng đến thẩm mỹ. Đặc biệt, với phòng khách, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc thiết kế một khu vực chỗ ngồi hấp dẫn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt một tấm thảm có kích thước và màu sắc phù hợp cho khu vực chỗ ngồi để trông thân thiện và thoải mái hơn. Có thể sử dụng các chi tiết trang trí nhỏ như tranh ảnh, cây cối, nến, gối để tăng tính thẩm mỹ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *