“Hôi nách” trị sao cho hết?

“Không có gì khiến anh em xa cách, chỉ có hôi nách làm xa cách anh em”. Một câu nói quen thuộc nhưng lại khiến cho nhiều người ngao ngán thở dài khi nghe thấy. Thực tình hôi nách mang tới cho người bị bệnh lẫn những người xung quanh một sự phiền toái không hề nhẹ. Cho nên cách chữa trị dứt điểm bệnh hôi nách luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người.

1.Hiểu về hôi nách

Thực tế hôi nách không đơn thuần chỉ là một triệu chứng mà nó là một căn bệnh. Bệnh này là do hệ thống bài tiết của tuyến mồ hôi nách bài tiết quá mức khiến cho mùi hôi của tiết dịch tỏa ra từ nách hôi hơn mức bình thường.

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rầm rộ các loại thuốc và phương pháp đặc trị hôi nách, nhưng chưa có một nghiên cứu nào có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng này cả. Thường thì các phương pháp trên chỉ mang tình chất chế chắn mùi hôi chứ không trị dứt điểm được.

Và đối với người bị hôi nách thì cách thức sau chính là giải pháp tốt nhất mà tôi nghĩ họ nên áp dụng.

2.Cách trị hôi nách

Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà ta có cách trị đơn giản hay cầu kỳ khác nhau. Đối với người bị nhẹ, mùi hôi chỉ xuất hiện vào những ngày cực nắng nóng hoặc nồm ẩm thì chỉ nên dùng chanh xát hằng ngày. Đồng thời dùng lăn khử cho những ngày mồ hôi tăng tiết.

Còn với trường hợp hôi nách nặng, hôi thường xuyên và không có dấu hiệu giảm trong các ngày liền nhau thì bạn nên dùng lăn nách mỗi ngày. Thuốc trị hôi nách cũng nên dùng nhiều loại: loại đắt iền, hiệu quả cao cho những ngày hôi nhiều, còn loại ít tiền hiệu quả thấp dành cho ngày thường.

Song song với việc dùng thuốc đặc trị thì người bệnh cũng phải để ý một chút tới cách thức vệ sinh cá nhân sao cho tốt.

  • Tắm giặt hằng ngày, thậm chí là tắm nhiều lần trong ngày.
  • Thường xuyên dọn dẹp lông nách, cho nách sạch trơn tru.
  • Sử dụng xả vải quần áo, cho quần áo thơm tho và tránh hiện tượng mùi hôi bám dính trên áo.
  • Không nên tắm các loại sữa tắm có hương thơm, hoặc bôi sữa tắm vào nách. Lúc mồ hôi tiết ra và quyện vào hương sữa tắm sẽ cho ra mùi hôi nách khủng khiếp.

Kết lại: trị hôi nách cần chăm chỉ, thế nên bạn nên thay quần áo và tắm giặt thường xuyên trong ngày nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *