Thành phần nhận biết kem dưỡng trắng da không an toàn.

Chào các bạn, nhu cầu dưỡng trắng da của phái đẹp không bao giờ ngừng lại, chính vì vậy mà sự xuất hiện của những loại mỹ phẩm dưỡng trắng da ngày càng nhiều. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại xuất hiện những loại mỹ phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ khiến cho người tiêu dùng rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, không chỉ không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây những nguy hại trực tiếp cho làn da và sức khỏe chị em. Để hạn chế tình trạng này và giúp chị em nhận biết kem dưỡng trắng da không an toàn, mình sẽ chia sẻ những thành phần để nhận biết kem dưỡng trắng da không an toàn.

Quản lý công bố mỹ phẩm ở Việt Nam

Công bố mỹ phẩm

Tiến hành công bố mỹ phẩm ở Cục quản lý dược

Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược Việt Nam. Các sản phẩm đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, chứa đủ, đúng hàm lượng nguyên liệu công bố, không chứa các phụ gia cấm. Tuy nhiên hiện tại trên thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam vẫn tồn tại nhiều sản phẩm không tiến hành đăng ký, nhà sản xuất tự ý sử dụng những nguyên liệu không được phép có mặt trong mỹ phẩm. Một trong những nguyên nhân là do các nhà sản xuất không nắm các thủ tục công bố, các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dẫn đến việc không tiến hành đăng ký sản phẩm hoặc đăng ký sai. Để thuận tiện cho việc công bố sản phẩm có thể tham khảo tại đây.

Việc quản lý không chặt chẽ của các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mỹ phẩm không an toàn trên thị trường. Để là một người tiêu dùng thông thái các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về mỹ phẩm về nguồn gốc sản phẩm, một số nguyên liệu hay được sử dụng và cách sử dụng thích hợp nhất.

Bài viết này sẽ cung cấp một phần kiến thức cơ bản về thành phần sử dụng trong kem dưỡng trắng da, vốn là một sản phẩm được rất nhiều bạn nữ sử dụng hàng ngày.

Các thành phần không an toàn trong kem dưỡng trắng da

Để nhận biết một sản phẩm dưỡng trắng da có an toàn hay không, bạn nên xem kĩ thành phần trên bao bì. Nếu trong sản phẩm có chứa Hydroquinone, Mecury – based, Steroids thì đây là loại kem dưỡng trắng da không an toàn.

kem dưỡng trắng da

Cần bổ sung các kiến thức về thành phần trong kem dưỡng trắng da

Hydroquinone

Hydroquinone là thành phần hỗ trợ làm trắng da siêu nhanh nhưng giá thành của nó lại rất rẻ. Da khi sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng chỉ có thể làm sáng lên dần theo thời gian còn việc làm trắng cấp tốc cực kì nguy hiểm. Nó mang tính chất tẩy da hơn là làm trắng.

Do đó khi sử dụng Hydroquinone trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng da nám, sạm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nghiêm trọng hơn, Hydroquinone có một số thành phần biến thể như monobenzyl, monomethyl, có thể dẫn đến tình trạng ung thư máu. Chính vì thế, chất này bị cấm sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp.

Mecury – based

Mecury – based là thành phần không trực tiếp gây hại đến làn da nhưng lại có hại cho thận, hệ miễn dịch và hệ than kinh. Nhưng trên thực tế, 50% kem dưỡng trắng lại xuất phát từ châu Á lại có thành phần này. Bạn nên hạn chế sử dụng nhất là phụ nữ mang thai và cho con bú.

Steroids

Steroids là thành phần cốt lõi của các sản phẩm dưỡng trắng da không an toàn hay được biết đến như “kem trộn” ngoài thị trường. Thành phần này khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ dàng gây ra nám, sạm da và tàn nhang. Đặc biệt khi ngưng sử dụng da bạn sẽ trở nên xấu đi ngay lập tức khiến bạn bị phụ thuộc vào sản phẩm. Điều đáng chú ý là thành phần này lại không được ghi lên bao bì sản phẩm nên người mua rất khó để nhận biết. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua kem dưỡng trắng da bạn cần tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc của thương hiệu sản phẩm.

Hy vọng với bài viết này các bạn đã có thể có cho mình lựa chọn an toàn phù hợp nhất khi sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *