Sàn nhựa vân gỗ hơn sàn gỗ chịu nước ở điểm nào?

Sàn nhựa vân gỗ là loại sàn tương tự với sàn gỗ chịu nước về trang trí

Không giống như sàn gỗ về trang trí có giới hạn, sàn nhựa được sản xuất và thiết kế công nghiệp có nhiều mẫu trang trí khác nhau, có thể giống như sàn gạch hay sàn đá hoa thậm chí là giống sàn gỗ cũng có. Tiêu biểu là loại sàn nhựa vân gỗ được cho là các loại sàn có bề ngoài giống sàn gỗ nhất, đây cũng phù hợp với những ai yêu thích lối nghệ thuật này.

Sàn nhựa vân gỗ hơn sàn gỗ chịu nước ở điểm nào?

Không nói về sàn gỗ chịu nước hơn sàn nhựa ở điểm nào mà hãy so sánh với sàn nhựa hơn sàn gỗ bởi không phải ai cũng thích lựa chọn sàn gỗ. Có thể coi loại sàn gỗ chịu nước là loại sàn “mỏng manh” nhất vì nó cần được bảo vệ và sử dụng đúng cách nếu không sẽ làm mất thẩm mỹ rất nhiều của tổng thể.

Sàn gỗ chịu nước tốt như sàn nhựa vân gỗ

Trên thực tế thì các loại sàn cao cấp như sàn gỗ Lim Lào thuộc dòng sàn gỗ tự nhiên có trọng lượng riêng khá nặng và thuộc loại sàn gỗ cứng nhất hiện nay . Giá sàn gỗ Lim Lào cũng khá hấp dẫn trong các dòng sàn tự nhiên. Chúng đều là những mẫu sàn tốt nhất nhưng vẫn có những quy định về chống ẩm mốc và co ngót trong khi sử dụng, đối với sàn nhựa vân gỗ thì lại không như vậy.

giá sàn gỗ lim lào

Cụ thể là với chất liệu nhựa cao cấp chắc chắn sẽ không sợ nước đặc biệt là loại sàn hèm khóa, đây lại là một yếu điểm của sàn gỗ vì dù có tốt và chịu nước đến đâu cũng không thể bằng sàn nhựa. Tiếp theo đương nhiên là không sợ mối mọt, nhưng về nấm mốc thì cũng giống như sàn gỗ nếu thời tiết và môi trường ẩm ướt thì cũng tương tự mà thôi.

Vì vậy, xét về các đặc tính kỹ thuật thì đây quả thực là loại sàn tốt hơn sàn gỗ, nhưng nói đi cũng phải nói lại cho mọi người nhận định đúng, sàn nhựa này nếu gặp nước và đọng nước thì cũng làm mặt sàn trơn trượt và dễ ngã hơn so với sàn gỗ. Đây là điểm cần lưu ý nếu gia đình bạn có con nhỏ hay người già.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *