Lậu nam giới

Các bệnh xã hội có tỷ lệ mắc ở nam giới cao hơn, nguyên nhân do họ thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là các nam giới có nhiều bạn tình, có thói quen “trăng hoa”. Lậu nam giới là những gì mà chúng tôi muốn cung cấp dưới đây nhằm giúp nam giới những thông tin cần thiết, từ đó giúp họ chủ động nắm được cũng như tầm soát tốt hơn.

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua bộ phận sinh dục, do vi khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Thời gian ủ bệnh thường là 2-10 ngày sau khi tiếp xúc. Bệnh lậu có tốc độ lây truyền cao, vì vậy nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với một đối tác bị nhiễm bệnh, thì nguy cơ  bị nhiễm bệnh rất cao. Ở nam giới biểu hiện của bệnh lậu khá rầm rộ, dễ phát hiện hơn, tuy nhiên không phải ai cũng có nhận thức được sự nguy hiểm đó và đi khám sớm. Vậy, những biến chứng mà bệnh lậu gây ra đối với nam giới trong độ tuổi sinh sản là gì?

Bệnh lậu ở nam giới thường có những biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo cấp tính như tiết dịch niệu đạo màu vàng đục, hay trắng đục xuất hiện nhiều vào buổi sáng, cảm giác tiểu khó, tiểu buốt. Nếu tình trạng này không được can thiệp sớm có thể lậu cầu khuẩn sẽ ngày càng lan sâu vào các cơ quan hay bộ phận khác của cơ quan sinh dục dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

+ Viêm niệu đạo: Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước (phần trước của niệu đạo từ tuyến couper trở ra đến miệng sáo). Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo (cả niệu đạo trước và niệu đạo sau).

+ Viêm tuyến tiền liệt: Là một biến chứng muộn của bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng như đau khi đi tiểu, bí tiểu cấp tính,… Bệnh nhân thấy đau dương vật khi đi tiểu hay giao hợp hoặc có cảm giác khó chịu, đau ở vùng tầng sinh môn.

+ Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, có khi có máu, đau khi cương cứng và phóng tinh. Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh.

+ Chít hẹp niệu đạo: Niệu đạo bị viêm kéo dài, sẽ tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau khi thành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, tiểu tiện khó hoặc bí tiểu.

Với những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyến cáo, sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà thấy xuất hiện một số triệu chứng như: dịch mủ màu trắng đục chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm. Đau rát khi giao hợp hoặc khi dương vật cương lên. Người mệt mỏi, nổi hạch bẹn, kèm theo sốt,… bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ chữa các bệnh lây truyền qua đường tình dục uy tín, trong đó có bệnh lậu. Phòng khám áp dụng kỹ thuật DNA trong điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả. Đã có rất nhiều bệnh nhân đến khám và được điều trị khỏi, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật….hỗ trợ quá trình khám và điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật theo quy đinh, do đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *