Tác hại đáng sợ của việc dùng mỹ phẩm bạn không thể ngờ

Ngày nay mỹ phẩm đang dần trở thành cần thiết đối với mọi người đặc biệt là các chị em. Nhiều người sẵn sàng bỏ vài triệu chỉ để mua mỹ phẩm. Việc dùng mỹ phẩm giúp các chị em tự tin hơn khi bước ra ngoài đường. Tuy nhiên ta cũng nên xem xét việc dùng mỹ phẩm có gây hại gì tới cơ thể chúng ta không. Sau đây là một vài tác hại của việc dùng mỹ phẩm bạn nên tham khảo.

tac-hai-cua-my-pham

Tác hại đáng sợ của việc dùng mỹ phẩm bạn không thể ngờ

1. Mắc bệnh ung thư

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chứa các chất độ hại ảnh hưởng đáng sợ tới cơ thể bạn. Những hóa chất trong mỹ phẩm như sơn móng tay, sữa tắm, nước hoa có chứa nhiều chất gây ung thư da, ung thư máu dẫn.

2. Gây nhức đầu

Trong một vài sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất parfums gây ra hiện tượng nhức đầu. Tốt nhất bạn nên sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm không hóa chất

3. Vô sinh

Nhiều người không nghĩ rằng sao mỹ phẩm lại có ảnh hưởng nghiêm trọng vậy. Trong mỹ phẩm có sunfat, paraben, phthalates gây ra rối loạn nội tiết tố sinh sản của chị em, gây vô sinh. Vì vậy hãy hạn chế dùng mỹ phẩm khi còn chưa quá muộn.

tac-hai-cua-my-pham

Tác hại đáng sợ của việc dùng mỹ phẩm bạn không thể ngờ

4. Môi khô

Rất hiếm khi gặp phải các bạn trẻ không tô son. Chỉ với một thỏi son các bạn có thể thay đổi ngoại hình một cách bất ngờ. Trong son có chứa chì làm môi bạn thâm và ảnh hưởng xấu đến não, phổi, dạ dày. Thỏi son càng lâu trôi chứng tỏ càng nhiều chì trừ trường hợp son rất xịn.

5. Gây rụng tóc

Việc tóc rụng có thể do bạn ăn uống thiếu chất có thể do bạn dùng thuốc nhuộm tóc, dầu dưỡng…

6. Ung thư da

Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bôi lên da là một cách phá hủy da theo cách trực tiếp. Có thể ban đầu nhờ vào mỹ phẩm mà bạn có dàn da trắng sáng, mịn màng nhưng để lại hậu quả sau này như da lão hóa, ung thư da.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *