Cho trẻ nhỏ ngủ đúng tư thế

Giấc ngủ là lúc trẻ nhỏ được thư giãn. Tư thế ngủ cũng là một điều quan trọng với trẻ nhỏ, có tư thế ngủ đúng sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon và cùng với đó là có thể phát triển được trí não tốt hơn.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngcó nên dùng khăn vải đa năng của likado

Image result for Bé đi ngủ

Bé ngủ như thế nào

Tư thế ngủ được coi là tốt nhất cho trẻ là nằm nghiêng, nằm ngửa hay nằm sấp? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ phụ huynh khi không biết nên để bé yêu ngủ ở tư thế nào. Đối với trẻ sơ sinh, hệ thần kinh trung ương của trẻ vẫn chưa được trưởng thànhnên trẻ sẽ rất dễ bị mệt mỏi và bị kích thích. Chính vì vậy tư thế ngủ sai của trẻ sẽ ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của trẻ. Ở mỗi tư thế ngủ lại có những ưu nhược điểm riêng đối với trẻ nhỏ.

Image result for Bé đi ngủ

bé ngủ như thế nào
Khi trẻ sơ sinh ngủ ở tư thế ngủ ngửa có ưu điểm đó là cơ thể của trẻ được nằm ở trong trạng thái thoải mái nhất. Những cơ quan của trẻ như tim hay hệ tiêu hóa không bị sự chèn ép của cơ thể. Cha mẹ quan sát có thể có những thay đổi trên khuôn mặt của trẻ hay chân tay trẻ có thể di chuyển tự do. Bên cạnh đó nằm ngửa cũng hạn chế được việc mũi bị chặn gây ngạt thở ở trẻ nhỏ.
Nhược điểm của tư thế nằm ngủ này đó chính là trẻ nhỏ sẽ dễ bị sặc hay bị trớ.
Với tư thế nủ sấp của trẻ có nhiều mẹ sẽ lo lắng vì sự an toàn của trẻ nhỏ. Nhưng nó lại mang lại ưu điểm cho trẻ với sự phát triển của ngực và phổi ở trẻ sơ sinh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *