6 cách để tìm một công việc phù hợp cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm

 

Sinh viên mới ra trường luôn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm. Nhiều nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển được các ứng viên có kinh nghiệm. Vậy giải pháp nào cho những người chưa có kinh nghiệm có được việc làm ưng ý?

1. Tìm việc tại các trang tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng việc làm uy tín được thành lập nhằm kết nối giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng. Nhiều công việc được cập nhật tại đây sẽ giúp các ứng viên có cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình hơn. 

Các trang web trực tuyến khác nhau như: VietnamWorks, timviec365, indeed, LinkedIn… cho phép bạn mở rộng mạng lưới của mình để tăng cơ hội tìm việc làm. Mạng lưới càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy công việc ưng ý.

2. Được giới thiệu từ người quen

Một số nhà tuyển dụng khuyến khích nhân viên của họ giới thiệu một ứng viên cho công ty. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Bạn nhận được một công việc mới và người liên hệ của bạn nhận được phí của người tìm việc để thu hút một nhân viên hàng đầu.

Điều đó tương đối hiếm, nhưng các mối quan hệ làm việc mà bạn tạo ra ở mọi công việc có thể 

3. Hội chợ việc làm

Hội chợ việc làm thường nhắm mục tiêu đến các ngành cụ thể, mặc dù một số hội chợ việc làm hoặc tuyển dụng mang tính khái quát hơn. Tài liệu quảng cáo sẽ bao gồm danh sách các tổ chức sẽ được đại diện.

Tìm hiểu về bất kỳ công ty nào mà bạn quan tâm, mang theo một loạt hồ sơ và danh thiếp, và sẵn sàng dấn thân. Hãy coi bất kỳ cuộc trò chuyện nào với nhà tuyển dụng như một cuộc phỏng vấn nhỏ có thể khiến bạn trở nên khác biệt với những ứng viên khác. Một số tổ chức thậm chí có thể cung cấp các cuộc phỏng vấn tại chỗ cho các ứng viên phù hợp với yêu cầu của họ.

4. Trang web công ty

Nếu bạn đã có trong đầu nhà tuyển dụng mơ ước của mình, hãy truy cập trực tiếp vào phần tuyển dụng trên trang web của công ty. Nếu bạn theo dõi các cơ hội công việc trên trang web của nó, có khả năng bạn sẽ tìm thấy cơ hội mà bạn đã chờ đợi.

Tạo danh sách các nhà tuyển dụng mà bạn muốn làm việc và truy cập trang web của họ thường xuyên. Nếu bạn thực sự bắt đầu làm việc cho một công ty cụ thể, có thể mất một khoảng thời gian để tìm kiếm cơ hội phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Nhưng nếu bạn có thời gian, đây có thể là phương pháp tối ưu để bạn tìm được công việc mơ ước.

5. Liên hệ

Nếu bạn không thấy bất kỳ danh sách việc làm nào được đăng cho một công ty mà bạn đặc biệt quan tâm, bạn có thể cân nhắc việc liên hệ. Điện thoại hoặc gửi email cho những người trong công ty đó nếu bạn tìm thấy chi tiết liên hệ của họ trên trang web của công ty. Hỏi về các vị trí tuyển dụng sắp tới và đính kèm CV xin việc của bạn.

Hãy nhớ rằng loại liên hệ này có thể không phải lúc nào cũng được đón nhận. Bạn sẽ may mắn nhận được bất kỳ phản hồi nào. 

6. Làm tình nguyện hoặc thực tập

Việc làm tạm thời và hợp đồng ngắn hạn có thể giúp bạn có được các vị trí cố định. Đó là một cách tuyệt vời để có được một công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.

Thực tập là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Các dịch vụ giới thiệu việc làm của nhiều trường kết nối sinh viên của họ với các cơ hội. Nếu có đủ khả năng, hoạt động tình nguyện có thể là một cách tuyệt vời để có được những mối liên hệ có giá trị trong ngành.

Sinh viên mới ra trường vẫn dễ dàng có cơ hội tìm việc làm nhờ các sự kiên trì, tinh thần ham học hỏi, hòa nhập tốt. Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý nhé!

                                                                                                                                                   Theo Hr Insider

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *