Bật mí cách làm Mứt Dừa tuyệt vời cho ngày tết

Trong hương vị ngày tết không thể thiếu đó à món mứt Dừa truyền thống. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay mình làm nên món mứt yêu thích để thưởng thức cùng gia đình, hay làm quà đem biếu người thân trong dịp đặc biệt này.
Nếu bạn còn chưa biết cách làm thì mình sẽ chỉ cách cho các bạn làm món Mứt Dừa đủ ngon nhé.


Nguyên liệu:
Dừa non, đường trắng, rau củ quả làm màu cho mứt dừa.
cách thức làm:
Thái dừa: Dừa non lấy về gọt sạch phần vỏ nâu. Thái dừa thành các sợi mỏng vừa, ko được mỏng quá vì trong quá trình làm sợi dừa non sẽ se lại nhỏ nữa nên thái mỏng quá sợi mứt dừa teo nhỏ, nên thái dày một chút.

Sau ấy, đem chần cùi dừa non trong nồi nước sôi với chút muối trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra ngay để ráo. Dừa non có nhiều dầu hơn nên chần qua.

Tỉ lệ đường và dừa: Đong tỉ lệ 1kg dừa non cùng 0.5 – 0.6kg đường. tùy theo lượng đường cho từng loại dừa, nếu là dừa non thì cho ít đường hơn.

Thời gian ướp: cho đường vào mứt dừa, để sợi dừa trong nên ướp trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ cho ngấm đều là Ok.

Dừa non trong cùi với đựng phổ thông nước hơn cùi dừa già nên ngâm tuyến phố lâu chút để cho nước trong cùi tiết ra phổ biến hơn để lúc sên mứt sẽ khô ráo hơn và bảo quản lâu hơn.

Lưu ý: Vắt thêm chút chanh (chỉ một ít) ướp cùng dừa mục đích để khi sên mứt sẽ làm cho đường dẻo.

Cách thức tạo màu bỗng dưng từ rau củ quả: Tạo màu tự nhiên cho mứt dừa ko khó. tỉ dụ màu tím được làm cho trong khoảng lá cẩm tím.

Bạn chỉ việc đun lá cẩm tím lên sẽ được phần nước màu tím, để nguội rồi đổ vào phần dừa vừa ướp xong. (Thời gian ướp dừa với đường tuỳ vào mỗi giai đoạn: Chuẩn nhất là 4 giờ. ngoài ra ví như ko có thời gian bạn sở hữu thể ướp từ nửa tiếng đến hai giờ).

Sau lúc đổ phần nước hàng tím được lấy trong khoảng lá cẩm tím thì chúng ta ướp thêm khoảng 2 giờ nữa hoặc khiến cho ngay cũng được. Bạn để lại chút nước hàng để khi sên, cho thêm vào mứt cho màu tươi đẹp hơn. lúc thêm màu nước bạn nhớ cho thêm đường, ít đường mứt không kết tinh được.

với các màu khác cũng làm như vậy: Màu cam ta xay nước cốt cà rốt, màu đỏ trong khoảng gấc hoặc lá cẩm đỏ, màu xanh của lá dứa hoặc cà phê, màu hồng trong khoảng củ dền, vàng của hạt dành dành, màu cà phê…

Sên mứt: Đổ hết dừa và phần nước ngâm vào một loại chảo với đế dày để nhỏ lửa, lúc dừa sôi lăn tăn thì đảo đều, cứ 5 phút đảo một lần. ko nên đảo liên tục sẽ bị lại trục đường.

khi dừa bắt đầu nặng tay bạn cho nhỏ lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. khi này bạn chỉ quên một tí là cháy ngay. Thấy đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một khay to, hong trước quạt cho mứt khô hơn.

Lưu ý: Để mứt dừa không bị ướt
Để giảm thiểu tình trạng ngày hôm sau mứt dừa non lại bị ướt, bạn nên mang mứt dừa sau lúc bỏ từ chảo ra đã khô hong trước quạt. Bạn cũng sở hữu thể đem phơi nắng hoặc cho vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ 100 độ C cho mứt dừa khô hẳn.

Còn 1 cách thức nữa, bạn với thể bỏ phần dừa bị ướt đấy lên chảo sên lại, mứt dừa sẽ khô ráo hơn. Sau ấy cho vào túi buộc chặt.

Vì dừa non lượng nước trong cùi phổ biến hơn cùi dừa già nên bạn ngâm tuyến phố lâu hơn chút để dừa non tiết ra phổ biến nước hơn lúc sên mứt sẽ khô ráo hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *