Thuốc điều trị tràn dịch khớp gối hiện nay gồm những loại nào?

Bạn muốn tìm hiểu thuốc điều trị tràn dịch khớp gối hiện nay gồm những loại nào? Hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác bạn nhé. Đồng thời, bạn còn khám phá ra nhiều thông tin hữu ích khác nữa đấy!

3 loại thuốc điều trị tràn dịch khớp gối đang được sử dụng rộng rãi hiện nay

Hiện nay có 03 loại thuốc điều trị tràn dịch khớp gối được nhiều người sử dụng. Bạn có thể xem đây là thông tin tham khảo nhằm sớm loại bỏ sự khó chịu. Đồng thời, bạn sớm tìm lại ổ khớp khỏe mạnh để di chuyển dễ dàng hơn.

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau sẽ giúp bạn giảm ngay các triệu chứng khó chịu. Từ đó, người bệnh cảm thấy dễ chịu, di chuyển linh hoạt hơn mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Cụ thể như :

  • Ibuprofen có tác dụng chống viêm, hạ sốt, giảm đau và chống ngưng kết tiểu cầu. Thuốc được bào chế dưới nhiều dạng như viên nén, viên bao phim, bao đường, viên nang
  • Thuốc Tylenol cũng được chỉ định dùng trong giảm đau nhanh. Từ đó, các bệnh lý từ xương khớp được cải thiện, thuốc được bào chế dạng viên nén
  • Thuốc Acetaminophen thường được sử dụng để giảm các cơn đau từ nhẹ tới vừa. Sản phẩm này bào chế theo dạng viên nén điều trị vấn đề y khoa như viêm khớp, đau lưng, đau răng,…

Các bài thuốc từ dân gian

Ngoài cách sử dụng Tây Y để giảm đau người ta còn áp dụng các bài thuốc từ dân gian. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ nên được nhiều bệnh nhân tin dùng. Cụ thể như bài thuốc từ Lá lốt, củ Đinh lăng, cây Trinh nữ, cây Gối hạc, củ Nghệ, Ngải cứu,…

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho tình trạng viêm bao hoạt dịch mới khởi phát. Đồng thời, người bệnh phải mất thời gian đun sắc và kiên trì dùng trong thời gian dài. Do thế, đây không phải là cách tối ưu dành cho những người bận rộn.

Thuốc điều trị tràn dịch khớp gối Dịch Khớp Vương

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thuốc Dịch Khớp Vương để điều trị các bệnh về xương khớp. Điển hình như tình trạng viêm bao gân, tràn dịch khớp gối, háng, tay, chân. Với nhiều loại dược liệu quý đã mang lại hiệu quả đa chiều và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thuốc được điều chế theo dạng bột nên chỉ cần pha với nước là có thể dùng ngay. Chỉ sau 07 đến 10 ngày sử dụng bạn đã cảm nhận những chuyển biến rõ rệt. Bởi các vi khuẩn gây viêm bị ức chế, dịch tiết được điều hòa nên giảm đau, dễ vận động.

Dùng thuốc không khỏi bệnh nhân sẽ được chỉ định làm gì?

Khi bị tràn dịch khớp gối bạn có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu phương pháp đó chưa thực sự hiệu quả bạn sẽ được chỉ định thực hiện như sau:

Chọc hút dịch khớp

Chọc hút dịch khớp là một thủ thuật được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp thực hiện. Theo đó, bệnh nhân sẽ được giải phóng lượng dịch khớp đã tích tụ lâu ngày gây viêm nhiễm. Đồng thời, bạn cảm thấy giảm đau rõ rệt, vận động dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mổ nội soi

Mổ nội soi khớp là phẫu thuật đầu gối có lỗ khóa giúp bác sĩ nhìn thấy bên trong đầu gối. Bằng cách này chuyên gia có thể sửa chữa hoặc loại bỏ bất kỳ mô sụn hư hỏng. Đồng thời, bệnh nhân còn được điều trị tình trạng xương bánh chè không ổn định.

Thay khớp

Thay khớp là giải pháp tối ưu dành cho bệnh nhân bị hư hại khớp gối nặng. Khớp gối nhân tạo sẽ có 03 phần là lồi cầu đùi, mâm chày và mảnh chèn nằm giữa. Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài 15 năm cần chăm sóc, theo dõi thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về thuốc điều trị tràn dịch khớp gối. Quý vị cần thêm tư vấn hãy đến với phòng khám Tuệ Khang Đường. Các lương y và bác sĩ tại đây sẽ đưa ra phương án tốt nhất cho bạn.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *