Những thông số kích thước bàn giám đốc đạt tiêu chuẩn

So với bàn làm việc của nhân viên thông thường thì bàn giám đốc thường được thiết kế với kích thước lớn hơn rất nhiều. Điều này không đơn giản chỉ là thể hiện địa vị, đẳng cấp của giám đốc mà nó còn giúp cho giám đốc có không gian làm việc rộng rãi, tiện lợi hơn. Vậy kích thước bàn giám đốc được thiết kế với những thông số nào và làm sao để có thể chọn được mẫu bàn có kích thước đúng tiêu chuẩn nhất?

Những thông số kích thước bàn giám đốc
Hiện nay, kích thước bàn giám đốc được thiết kế với rất nhiều thông số khác nhau. Cụ thể là kích thước chiều dài của bàn giám đốc được sản xuất với những thông số như: 1m6, 1m8, 2m, 2m2… thậm chí là có mẫu bàn hơn 3m. Một chiếc bàn làm việc giám đốc có kích thước rộng lớn như vậy sẽ mang lại cảm giác quyền lực, địa vị cho người sử dụng. Hơn nữa, với diện tích lớn như vậy thì nó sẽ giúp tăng thêm không gian làm việc thoải mái và tiện nghi hơn cho giám đốc.

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc giám đốc thường sẽ có kích thước là 750mm và cũng có mẫu bàn cao khoảng 760mm. Đây là một kích thước phi tiêu chuẩn và thường được người sử dụng đặt sản xuất để phù hợp với vóc dáng hoặc hợp phong thủy.

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường sẽ là 0.76m hoặc nếu không gian của phòng làm việc có diện tích hẹp, có thể bố trí bàn làm việc có chiều rộng nhỏ hơn, khoảng 0.5m. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý là vẫn phải đảm bảo được sự tiện nghi trong khi làm việc.

Những tiêu chí để lựa chọn kích thước bàn giám đốc đúng chuẩn
Những thông số kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc nói trên đã được nghiên cứu lưỡng dựa trên chiều cao bình quân của người Việt Nam. Nhờ đó mà nó sẽ giúp cho chúng ta có thể phòng tránh được các bệnh văn phòng về cột sống, cận thị, đau nhức vai gáy… khi phải ngồi làm việc trong thời gian lâu dài. Để có thể chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp cho giám đốc thì sản phẩm đó phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

Giám đốc khi ngồi làm việc cần phải ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, phần thân bao gồm cả cổ và vai đều được để thẳng tự nhiên, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc.

Ngoài ra, khi đứng dậy thì giám đốc cũng có thể chống hai tay thoải mái lên mặt bàn.

Khi ngồi ngay ngắn trên ghế, giám đốc vẫn có thể vươn tới phần bên trước bàn và 2 đầu bàn một cách thuận lợi.

Trên đây là những thông số kích thước bàn giám đốc phổ biến nhất trên thị trường nội thất hiện nay. Tùy vào diện tích không gian văn phòng, yêu cầu sử dụng của giám đốc mà các bạn có thể chọn lựa mẫu bàn có kích thước phù hợp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt những mẫu bàn giám đốc có kích thước theo yêu cầu của mình tại đơn vị nội thất Govi để đảm bảo uy tín, chất lượng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *