Có cần phải sử dụng kem chống nắng vào mùa thu không?

Trả lời: Bạn nên sử dụng kem chống nắng quanh năm, bất kể trời nóng hay lạnh, nắng hay mưa. Thậm chí, nếu làm việc nhiều trước màn hình máy tính và ánh sáng đèn huỳnh quang, bạn càng nên tích cực thoa kem chống nắng.

Lý do nên sử dụng kem chống nắng vào mùa thu

5 bước sử dụng kem chống nắng đúng cách bảo vệ da hiệu quả

Mặc dù trời không nắng, hay vào tiết trời mùa Thu – Đông khô lạnh, ít ánh sáng mặt trời, nhiều mây thì bạn vẫn không thể tránh được bức xạ của tia tử ngoại. Mây chỉ giúp cho ánh nắng dịu bớt chứ không có tác dụng ngăn các tia UV. Gần 90% tia UV vẫn xuyên qua được những đám mây nặng nề. Chúng cũng có thể phản xạ qua kính, nước, kim loại và tác động đến làn da của bạn, khiến bạn bị cháy nắng dù đứng trong bóng râm. Cả khi ngồi ô tô, nếu xe không có loại kính đặc biệt chắn tia UV thì bạn vẫn cần sử dụng kem chống nắng.

Hơn nữa, trong ánh nắng mặt trời có chứa hai loại tia UV là tia UVA và tia UVB. Trong mùa đông, cường độ của tia UVB có thể giảm nhưng cường độ tia UVA vẫn giữ nguyên như mùa hè. Trong khi đó, tia UVA thường phổ biến hơn và có mức độ nguy hiểm hơn tia UVB gấp 30 – 50 lần. Vì vậy, không chỉ riêng nùa hè mà bất cứ mùa nào trong năm thì da bạn cũng cần được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Khi mua một sản phẩm kem chống nắng thì việc đầu tiên bạn cần để tâm đến đó là chất lượng của sản phẩm mà bạn có ý định mua. Một sản phẩm kem chống nắng tốt có thể bảo vệ da của bạn ít nhất 2 tiếng dưới các tác động của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thành phần chứa trong kem chống nắng, chỉ số SPF, mức độ bảo vệ da bạn khỏi các tia UVA.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Ở nhà cũng cần thoa kem chống nắng: Còn điều gì nàng chưa biết, hãy cùng  kiểm tra xem!

– Bôi kem chống nắng lên tất cả các vùng da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Trong khoảng thời gian từ 10 sáng đến 4 giờ chiều, bắt buộc phải dùng kem chống nắng do trong khung giờ này là thời điểm mà các tia UV hoạt động mạnh nhất.

– Nên bôi kem chống nắng khoảng 15 – 20 phút trước khi ra ngoài và sau khoảng 2 – 3 tiếng thì bôi thêm một lớp khác vì lúc này lớp kem chống nắng trước đã không còn phát huy hiệu quả.

– Nên bôi kem chống nắng trước, chờ kem chống nắng có thể thấm vào da rồi mới trang điểm.

Ngoài kem chống nắng là sản phẩm hỗ trợ chống nắng từ bên ngoài chúng ta cũng có thể bổ sung các thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, dưỡng da hạn chế hấp thụ bức xạ mặt trời. Các loại thực phẩm có thể kể đến: Quả cherry với nguồn dinh dưỡng chống oxy hóa melanin cao, quả lựu giàu lượng chống oxy hóa, flavonoid trong sô-cô-la đen có khả năng chống ung thư da, hạn chế các hư tổn do ánh nắng mặt trời cho da.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *