Cách làm chà bông cá thu cho bé tại nhà ngon nhất

Cá thu được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng, cụ thể rất giàu sắt, phốt pho, caxi, kém cùng các vitamin nhóm B và PP. Nhất là nhiều omega -3 giúp bé phát triển trí não rất tốt. Vậy tại sạo các bạn không học cách làm chà bông cá thu để bé ăn hàng ngày và dưới sẽ là công thức để các mẹ làm món chà bông cá thu này cho con.

Ngoài chà bông làm món ăn chính cho bé bạn cũng nên thay đổi thực đơn sơn một cách đa dạng để kích thích khẩu vị khi bé mới bước vào quá trình ăn dặm. Ở giai đoạn này bé nên được thường xuyên nấu các món cháo từ hải sản bởi hệ tiêu hóa của trẻ lúc này vẫn còn non nớt, cháo mềm và nhuyễn sẽ giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt hơn. Một số món cháo ngon và dễ làm bạn có thể áp dụng như: cháo sườn sụn, cháo ngao, cháo hến, cháo cá hồi… Xem tất cả tại đây.

chà bông cá thu cho bé

Nguyên liệu làm chà bông cá thu

  • Cá thu 1 con loại khoảng 1kg.
  • Nước nắm 3 thìa.
  • Muối 1 thìa.
  • Mì chính 1 thìa.
  • Cùng hạt tiêu 1/4 thìa.

Các bước làm chà bông cá thu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với các thu các bạn có thể tìm mua tại các chợ hoặc các siêu thị. Khi mua cá thu về các bạn đem cá thu sơ chế như sau: Đầu tiên rửa sạch cá và tiến hành dùng dao lọc thịt cá và xương cá để riêng. Tiếp đến các bạn thái thịt cá để ướp với các gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu và ướp trong 15 phút.

Lọc thịt cá

Bước 2: Luộc chín cá

Để cho món chà bông thêm đậm đà, thì bạn nên ướp với các gia vị, rồi cho lên bếp luộc cho cá chín thật đều với nước ướp. Tiếp đến các bạn dùng thìa rằm cho thịt cá nhuyễn ra. Nếu bạn muốn chà bông nhỏ hơn thì cho vào máy để xay cho nhuyễn.

Làm tơi thịt cá

Bước 3: Làm chà bông cá thu

Khi cá thu đã được làm nhỏ thì bạn chuẩn bị một cái chảo cho lên bếp đun cho nóng già chảo lên, rồi cho cá thu vào đảo đều lên, khi thấy thịt cá thu khô lại thì cho nhỏ lửa và tiếp tục đảo để cá thu bông xốp lên. Để làm được thịt cá bông lên thì chảo phải là cháo chống dính và để biết chà bông đã chín thì bạn sờ tay vào chà bông thấy khô là được. Như vậy là với công đoạn này thì bạn hoàn thành món chà bông cá thu cho bé.

Rang khô chà bông

Bước 4: Bảo quản

Sau khi hoàn thành món chà bông cá thu thì các bạn để chà bông nguội hẳn và sau đó cho toàn bộ chà bông vào lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh để bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần. Bạn cho con ăn chà bông cùng với cơm trắng trong các bữa ăn của con.

Bảo quản chà bông

Yêu cầu đối với món chà bông

  • Chà bông phải chín đều, không tanh và bông xốp.
  • Gia vị cho vừa với khẩu vị của trẻ, cũng cần chú ý cho vừa phải hạt tiêu để món chà bông không bị cay, do trẻ còn nhỏ chưa thể ăn được quá cay, những vẫn phải đảm bảo được mùi thơm của hạt tiêu.

Chà bông cá thu ăn cùng cơm trắng

Như vậy, với 4 bước đơn giản là bạn có ngay món chà bông cho con với cách làm chà bông cá thu đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc con yêu ngon miệng với món chà bông cá thu nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *