Phương pháp sử dụng bộ chuyển đổi quang điện phù hợp

Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Có thể nhiều người không biết nhưng một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ truyền dữ liệu được gọi là bộ chuyển đổi quang. Đây là một thiết bị có tầm ảnh hưởng và đang được sử dụng rộng rãi. Thiết bị được sử dụng để đảm nhận vai trò này có tên gọi là bộ chuyển đổi quang. Và bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Trong số những chuẩn tín hiệu trên thì loại đang nhận được những đáng giá cao từ các chuyên gia và người dùng là Ethernet. Ngoài ra thì hầu hết những chuẩn khác thường rất ít được nhắc tới, thay vào đó mọi người có thể sẽ nghe nói tới những cụm từ như Converter quang và  Fiber Optic Media Converter – bộ chuyển đổi quang điện. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Có khá nhiều tranh cãi về hai loại các quang là singlemode và multimode. Và hai loại này tốt như nhau, chúng ta không nên có sự so sánh. Chúng chỉ đơn giản là được sử dụng ở những điều kiện không gian và khoảng cách khác nhau mà thôi. Mọi người có thể dựa vào khoảng cách cần dùng để chọn ra thiết bị phù hợp.


Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, mạng internet cũng dần khẳng định được vị thế của mình với cuộc sống của con người. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang.


>>> Xem thêm : odf quang 24fo –  bộ chuyển đổi & phối quang điện có những công dụng gì ?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *