Những quan niệm sai lầm về bàn làm từ gỗ me tây nguyên tấm

Ngoài các yêu cầu cao về chất liệu hay tính thẩm mỹ, thì thời gian sử dụng cũng như không gian chiếm hữu đều là những yếu tố quan trọng để người tiêu dùng đánh giá giá trị sử dụng một chiếc bàn. Bởi loại bàn này sở hữu rất nhiều ưu điểm về mặt thiết kế, chất liệu, mẫu mã khiến cho nhiều người yêu thích và tin dùng.

Liệu điều gì đã thực sự khiến bàn gỗ me tây trở nên khác biệt với những loại bàn khác?  Cũng như có những mẫu bàn gỗ me tây nào trên thị trường, đọc ngay bài viết này để biết thêm chi tiết nhé. Gỗ me tây còn được nhiều gọi là muồng tím, muồng ngủ, còng,.. thuộc vào gỗ mề, dòng hoa màu tím. Chúng được sử dụng theo tấm trong quá trình tạo ra bàn gỗ. Cũng là điều đã đánh tan suy nghĩ của nhiều người rằng gỗ me tây chỉ có thể làm cảnh chứ không có ứng dụng gì nhiều.

Có lẽ rất nhiều người từng nghe, hay đã chứng kiến tận mắt những bóng gỗ me tây xanh mát, rợp cả một góc sân. Quả thật, đây chính là ứng dụng phổ biến nhất của loại gỗ này. Nhờ có những tán lá to, đẹp mà gỗ me tây không chỉ cung cấp bóng mát mà còn là một vật có tác dụng cảnh quan rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn gỗ me tây khiến nhiều người cảm thấy an toàn hơn bởi độ chắc chắn, dẻo dai của chúng cao hơn nhiều so với các loại khác. Bên cạnh tác dụng cung cấp bóng mát hay làm cảnh, gỗ me tây còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đóng đồ gỗ, chạm khảm thủ công mỹ nghệ hay phổ biến nhất chính là làm bàn. Hiện nay, sử dụng gỗ me tây được coi như một xu thế mới trong lĩnh vực trang trí nội thất. Tất cả ưu điểm về công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ mang tới những chiếc bàn đẹp mắt và độc đáo. Đặc biệt khi mà bàn gỗ me tây sử dụng các tấm gỗ nguyên càng làm nổi bật thêm sức hấp dẫn của chúng.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Nhiều người không thích sử dụng đồ gỗ là do sau một thời gian sử dụng cộng thêm thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mối mọt tấn công. Tuy nhiên, gỗ me tây có thể nói là một trường hợp khá đặc biệt, chúng ít khi chịu sự tác động từ những loại động vật gây hại này. Đây là một trong những điểm cộng vô cùng lớn, thu hút khách hàng đến với sản phẩm bàn gỗ me tây. Có phải rằng bạn đang muốn tìm một chiếc bàn có thời gian sử dụng lâu và độ bền đẹp cao?   Tại sao ư, đơn giản là bàn gỗ me tây có nhiều ưu điểm và vô cùng phù hợp với không gian trường lớp và nơi làm việc.

>>> Xem thêm : bàn làm việc gỗ me tây – Tại sao người ta thích sử dụng gỗ me tây nguyên tấm?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *