Phụ nữ mang thai nên ăn gì và kiêng gì?

Trong quá trình mang thai, đặc biệt ở giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu cần tham khảo thực đơn ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Giai đoạn tam cá nguyệt lần thứ nhất cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ đạm, lipit, khoáng chất, vitamin đồng thời nên tránh các thực phẩm đồ ăn cay nóng và những đồ kính thích gây dị ứng. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến vấn đề con nên ăn gì và nên hạn chế ăn gì để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con yêu của mình.

Các loại trái cây có thể gây dị tật cho thai nhi

Mẹ bầu cần chắc chắn hoa quả mình ăn được rửa thật sạch sẽ, ngâm muối để loại bỏ vi khuẩn. Mẹ bầu cũng không nên ăn rau sống. Nếu mẹ bầu muốn uống nước trái cây nên tự ép lúc còn tươi mới và cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không nên ăn dưa muối: các loại dưa muối là tự chế biến bằng các sử dụng muối trộn chung với các loại củ quả khác… lên men chua, khi đó sẽ bị tác dụng của một số vi sinh vật. Không nên ăn sống và nên tránh các loại rau mầm, kể cả giá đỗ cũng nên tránh. Các loại thực phẩm hải sản và các loại thịt tươi sống cũng không được ăn, các loại thịt này có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao như cá kình, cá thu, cá kiếm… Lượng thủy ngân này nếu đi vào cơ thể thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển và hệ thần kinh của thai nhi bé bỏng.

Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi

Phụ nữ mang thai nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi? Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Các thực phẩm giàu đạm sẽ giúp cơ thể của chúng ta đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, giúp ổn định hàm lượng đường huyết trong máu. Các thực phẩm như thịt, sữa, trứng, tôm, cua, cá… và các thực phẩm từ đậu rất cần thiết cho cơ thể của bà bầu.

Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ vitamin, canxi, kali, photpho… và protein, axit béo omega 3, đây đều là những thành phần cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai phụ.

Bổ sung sắt và canxi sẽ giúp em bé của bạn có được sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, nếu muốn bổ sung sắt từ các loại thực phẩm chức năng, bạn cần đến sự chỉ định của bác sĩ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *