Không gian chung cư nổi bật với phong cách hiện đại

Được sống trong một ngôi chung cư đẹp,hiện đại là ước muốn của mọi người.Đó sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể thư giãn,nghỉ ngơi cùng bạn bè và người thân. Bởi với thiết kế đặc biệt của mình,kiểu chung cư này giúp tận dụng tối đa không gian chung cư cũng như tạo được hiệu ứng mở rộng không gian. Vậy làm thế nào để thiết kế được một ngôi chung cư mang phong cách này?.

Khi kết thúc một ngày làm việc, trở về chung cư,cảm giác chúng ta không thích nhất đó là cảm giác chung cư ngột ngạt,chật chội.Phong cách chung cư hiện đại sẽ đem lại không gian nghỉ ngơi thoải mái cho mọi người. Chung cư hiện đại có sự phối hợp ăn ý giữa màu sắc,đường nét,ánh sáng sẽ khiến bạn lạc vào một thế giới bất tận,thoáng mát và thoải mái. 

Ngoài ra,cách sử dụng và phối hợp giữa những màu sắc trung lập,đường nét giản đơn cũng những kiểu đồ nội thất đơn giản và tinh tế sẽ giúp tạo sự đơn giản,trang nhã. Yêu cầu về nội thất của chung cư hiện đại là không cầu kỳ,phức tạp,tập trung vào tính hữu dụng và sự đơn giản.

Phong cách chung cư hiện đại không có yêu cầu cầu kì nào về thiết kế cũng như đồ nội thất.Nội thất hiện đại chỉ yêu cầu đơn giản và tập trung nhiều vào chức năng. Với những đường nét cơ bản và những hình khối,hình học như hình vuông,hình tròn,hình chữ nhật ,phong cách chung cư hiện đại đem tới cho chủ sở hữu cảm giác rất mới mẻ,rất hiện đại. Phong cách chung cư hiện đại luôn hướng tới mục đích mở rộng không gian,tận dụng tối đa không gian trong một căn phòng nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng,giúp học có cảm giác sang trọng và thư giãn chứ không giống cảm giác hoành tráng thậm chí choáng ngợp mà chung cư cổ điển mang lại.

So với cách sử dụng đồ nội thất chú trọng hình thức,chi tiết cầu kỳ và tỉ mỉ,chung cư hiện đại lại thiên về những đồ vật có tính thực dụng cao,không rườm rà về hình thức mà đơn giản và tiện dụng. Đồ nội thất sử dụng trong phong cách hiện đại đều là những đồ vật đơn giả,có những chức năng nhất định.Nhằm tạo ra không gian thoáng hơn,chung cư hiện đại loại bỏ đi những nội thất không cần thiết.

Để tạo nên nét hiện đại và sang trọng,những đồ nội thất trong chung cư hiện đại cũng có yêu cầu về nghệ thuật riêng.Tuy nhiên nghệ thuật ở đây không có nghĩa là phụ kiện trang trí hay những tấm ga nỉ phủ lên đồ nội thất thường thấy. Đối với kiểu chung cư hiện đại,nên chú ý sử dụng kiểu sàn có họa tiết đơn giản như họa tiết vân tuyết,kẻ sọc hay loại gạch mang hiệu ứng giấy dán tường.Những họa tiết này sẽ giúp không gian chung cư bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trong phong cách chung cư hiện đại,bạn nên sử dụng những màu sắc đơn giản và trung tính.Nếu cần sử dụng gam màu sắc khác,hãy sử dụng chúng với tỉ lệ nhỏ để không lấn át những màu sắc chủ đạo. Ngoài những màu sắc chủ đạo là màu trung tính,bạn có thể phối hợp với các hệ màu mạnh,màu tươi sáng hoặc màu cổ điển như màu phấn trắng,hồng nhẹ để tạo hiệu ứng cho ngôi chung cư. Theo đà phát triển của xã hội,con người hiện nay không chỉ muốn sống trong chung cư đẹp mà còn đòi hỏi nó phải hiện đại và có tính hữu dụng cao. Hôm nay,chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kiểu chung cư với phong cách hiện đại.

>>> Xem thêm : nội thất nhà việt – Tại sao ngày càng có nhiều người yêu thích chung cư phong cách hiện đại

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *