Giói thiệu về sản phẩm CPU Intel Comet Lake mới ra mắt hiện nay

Intel được biết đến là nhà máy sản xuất thiết bị vi tính có quy mô lớn trên thế giới. Trong đó, CPU hẳn là sản phẩm mà nhiều người đã vô cùng quen thuộc. Mọi dữ liệu đi vào máy tính đều được xử lý và phân tích tại đây. Vậy nên nó chính là thành phần được mọi người quan tâm chú ý. Đặc biệt những ai có hứng thú quan tâm thì cũng thường xuyên cập nhật những dòng sản phẩm mới của CPU. Và có một dòng CPU mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người chính là Intel Comet Lake-S. Được giới thiệu vào cuối tháng 4 năm nay những mãi tới khoảng tháng 5, 6 sản phẩm này mới được chính thức lên kệ nhưng nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngay bây giờ hãy điểm qua một vài thông tin của dòng CPU thế hệ mới này với bài viết dưới đây.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Với sản phẩm Intel Comet Lake lần này, Intel đã cho thấy nhiều bước phát triển đáng kinh ngạc của hãng. Thứ nhất chính là việc công nghệ siêu phân luồng được mang trở lại và áp dụng trên toàn bộ bộ vi xử lý, từ Core i3 tới Core i9. Thứ hai, bộ RAM DDR4-2933 MHZ cũng được lắp đặt cho CPU thế hệ này. Trước đây, công nghệ Turbo Boost Max 3.0 thường chỉ được dùng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp, chuyên phục vụ máy chủ Intel nay cùng đã được áp dụng cho Intel Comet Lake. Sản phẩm lần này cũng có sự nâng cấp nhằm giải quyết vấn đề nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của CPU. Công nghệ đó được gọi là Heat Velocity, giúp CPU xung boost cao hơn hẳn thế hệ trước. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Trong CPU có hai loại nhân, đó là nhân thực và nhân ảo (luồng). Theo như giới thiệu thì với các mẫu core 3i, 5i, 7i sẽ không thay đổi số lượng nhân thực mà chỉ tăng gấp đôi luồng. Nhưng đây đã đủ mang lại nhiều lợi ích cho CPU khi phải xử lý đa tác vụ, đó là hiệu năng siêu phân luồng nâng cao. Riêng với Core 9i, nhà sản xuất đã tăng cả số luồng lẫn nhân thực, 8 nhân/16 luồng thanh 10 nhân/20 luồng. Các CPU thế hệ Intel Comet Lake có tốc độ xung nhịp đơn nhân cũng như nền tảng được tối ưu hóa tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Chẳng hạn như mẫu Core i9-10900K có thể đạt tốc độ 5,3GHz khi boost lên nhờ vào công nghệ Heat Velocity Boost. Thế nhưng, điều đó cũng khiến cho nó tỏa rất  nhiều nhiệt. Do vậy, khi sử dụng loại CPU này, bạn nên đầu tư một loại tản nhiệt có chất lượng tương đương.  Nhiều người vẫn nghĩ rằng CPU chính là thùng case máy tính nhưng mà thật ra điều đó là không chính xác. Trên mainboard hay bo mạch máy tính có một thiết bị khá nhỏ và thiết kế tinh vi mới chính là CPU – bộ phần xử lý thông tin.  Và hiện nay, người ta đang đổ dồn sự chú ý về dòng CPU thuộc thế hệ Intel Comet Lake-S sẽ được chính thức lên kệ vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 của năm 2020.

>>> Xem thêm : giá i3 10100 – Tổng quan về thông số và tính năng của CPU Intel Comet Lake

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *