Làm thế nào để trả lời các phê bình của bạn

Tìm hiểu cách bạn có thể phản hồi tích cực với các khiếu nại và chỉ trích trực tuyến về doanh nghiệp của mình.

Bạn có biết câu nói cũ đó không, bạn có thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc không? Ngay cả các công ty với các sản phẩm tốt nhất và dịch vụ khách hàng có các nhà phê bình. Nhưng Internet và phương tiện truyền thông xã hội khuếch đại tiếng nói của các nhà phê bình, mang lại cho họ một lượng lớn khán giả và dễ tiếp thu. Nó có thể làm tổn thương doanh nghiệp của bạn nếu bạn không có phản hồi tốt.

Theo dõi Internet để nhận xét

Chiến lược truyền thông xã hội bao gồm giám sát các bình luận trên Internet. Xác định và chống lại sự chỉ trích thay vì để nó tự đứng vững như sự thật không thể chối cãi.

Hãy để phản ứng ban đầu của bạn giảm bớt

Bạn đã đổ cả trái tim và tâm hồn vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình, vì vậy, tự nhiên nó sẽ thấy nó bị chỉ trích. Đừng trả lời bình luận tiêu cực cho đến khi bạn gạt cảm giác đó sang một bên. Một phản ứng cảm xúc làm tổn thương uy tín của bạn.

Đánh giá sự thật của những tuyên bố tiêu cực

Khi bạn tìm thấy một lời chỉ trích về trang web của mình, hãy xác định xem nó có đúng không. Trả lời một cách thành thật. Các nhà phê bình đã xác định một liên kết yếu trong thương hiệu của bạn?

Xem thêm: Túi đựng hàng chất lượng cao tạ Dutu.vn

Trả lời chuyên nghiệp

Phản ứng của bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết của bạn đối với sự hài lòng của khách hàng.

Tấn công vô căn cứ

Nếu những lời chỉ trích là trắng trợn, hãy liên hệ với Quản trị viên web và lịch sự yêu cầu họ xóa bình luận. Hãy nhớ rằng, Quản trị viên web đã không viết bình luận, vì vậy hãy giữ một giọng điệu thân thiện. Nếu Quản trị viên web không xóa bình luận, hãy viết phản bác và đăng nó lên trang web.

Tiêu cực, nhưng đúng

Nếu nhà phê bình có điểm hợp lệ, hãy viết phản hồi thừa nhận sự thật trong tuyên bố. Thực hiện một cách tiếp cận tích cực: giải thích cách bạn đang sửa chữa tình huống và làm nổi bật một số điều bạn đã làm đúng. Ngoài ra, hãy xem xét đề nghị hoàn trả cho nhà phê bình hoặc đề nghị đặc biệt để cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một lần thử khác trong phản hồi của bạn. Hành động này sẽ chứng minh cho những độc giả khác rằng bạn có một cam kết thực sự với sự hài lòng của khách hàng.

Giành được sự tin tưởng của khán giả nói chung quan trọng hơn là chuyển đổi một nhà phê bình duy nhất. Luôn tích cực và cho thấy rằng bạn quan tâm đủ về khách hàng của mình để tham gia vào cuộc đối thoại trung thực và mọi người sẽ thưởng cho bạn với doanh nghiệp của họ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *