Mách bạn các ứng dụng chính của băng cản nước

Bạn có biết băng cản nước là loại vật tư như thế nào và đóng vai trò ra sao trong việc chống thấm, thoát nước ở các công trình xây dựng tại Việt Nam? Nhiều người sẽ bắt đầu thắc mắc về vật dụng này, đồng thời tò mò rất nhiều đến ứng dụng cũng như lí do mà loại sản phẩm này lại được giới xây dựng vô cùng ưa chuộng như vậy. Mọi chi tiết liên quan đến băng cản nước và những vai trò của chúng đều sẽ có trong bài viết dưới đây. Mọi người nếu tò mò thì đừng bỏ qua nó nhé.

Định nghĩa về băng cản nước và ứng dụng trong xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Đối với các loại băng cản nước, người ta dường như khá hài lòng với sản phẩm làm từ vật liệu nhữa PVC nguyên chất. Thông qua khảo sát thị trường người ta cũng thấy được rằng có đến ⅘ lượng hàng băng cản nước trên thị trường được bán ra là loại PVC. Ưu thế lớn nhất của vật liệu nhựa PVC nguyên chất có lẽ phải kể đến chính là việc gia tăng tuổi thọ cho vật tư này. Đồng thời, những chỉ số về độ bền và kết dính cũng được nâng cao lên, qua đó giúp cho mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng có thể phát huy tối đa hiệu quả trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh những vật tư từ nhựa PVC nguyên chất, người ta còn chế tạo các băng cản nước được làm từ sika waterbar hoặc bountie. Tuy nhiên, so với lượng 80% của PVC, chúng chỉ được tính là một phần nhỏ mà thôi. Bởi dù có cùng tác dụng như nhau nhưng sika waterbar và bountie lại không được thông, ít múc định hơn so với nhựa PVC nguyên chất.

Tìm hiểu chi tiết của băng cản nước PVC và những lí giải về chất liệu làm ra vật tư này : Lí do đầu tiên khiến băng cản nước làm từ nhựa PVC được sử dụng nhiều như hiện nay là bởi vì đây là một vật liệu rất bền và siêu kết dính. Nó được phát minh vào đầu thế kỷ 20 bởi các nhà phát minh người Mỹ .Nhờ có những đặc tính đó mà sản phẩm băng cản nước khi chế tạo từ loại vật liệu này có độ kết dính rất tốt và được áp dụng vào các mạch ngừng bê tông trong các công trình thi công xây dựng. Đây quả thực là những ưu thế tuyệt vời, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Lí do thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là băng cản nước có thể nói nghĩa đến mục đích sử dụng của nó. Đây là một vật liệu cản nước và điều đó là rất đúng trong các công trình đặc biệt là xây dựng nhà ở và các cao ốc cao tầng. Nó rất hữu dụng đối với việc cản nước trong cách lỗ mạch ngừng bê tông với nhau.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng, người ta đang rất săn lùng những chiếc băng cản nước để phục vụ cho công trình của mình. Đây cũng là lí do hiện nay trên nhiều diễn đàn hỏi đáp, cụm từ “băng cản nước” được đề cập khá nhiều. Với các công trình xây dựng hiện nay, người ta rất tin tưởng vào biện pháp sử dụng những tấm cản nước PVC nhằm phục vụ cho vấn đề quan trọng kể trên.

>>> Xem thêm : bang can nuoc gia re – Mách bạn những công dụng cơ bản và lưu ý khi sử dụng băng cản nước

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *