Mách bạn bí quyết tốt nhất để thiết kế bể bơi đứng đẹp

Khi thiết kế, xây dựng một bể bơi, chúng ta không được chỉ chú trọng tính thẩm mỹ mà bỏ qua vấn đề tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn của nó. Nếu không, có thể bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt. Người ta có một những nguyên lí và tiêu chuẩn riêng, áp dụng cho từng loại bể bơi khác nhau. Việc nắm rõ được từng loại sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc này. Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ những nguyên lí và tiêu chuẩn áp dụng cho từng loại bể bơi nhé.

Ý tưởng và bản vẽ thiết kế hồ bơi : Các bể bơi cần đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tính thẩm mỹ, sự phù hợp. Hình dạng của bể bơi trong nhà, thi đấu thường là chữ nhật, quy định rõ ràng. Còn lại các loại khác có thể thiết kế tùy sở thích. Khi thiết kế bể bơi, ngoài việc chú ý đến hình dáng, kích thước, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế đường ống lọc nước. Hệ thống này vô cùng quan trọng đối với chất lượng nước và trải nghiệm người dùng.

Thiết kế bể bơi gia đình : Thông thường, chiều dài của bể bơi gia đình là 10 – 25m, còn chiều rộng là 5 – 10m. Nhưng khi thiết kế, chúng ta cần linh động, tính toán hợp lí dựa vào diện tích nhà và nơi đặt bể để nó mang lại tính thẩm mỹ cao và phù hợp nhất. Vị trí tốt nhất để xây bể bơi đó là bên hông nhà, khoảng cách so với căn hộ khoảng 3m. Ngoài ra chúng ta cũng có thể xây bể bơi trong nhà hoặc trên tầng thượng nếu không đủ diện tích. Tuy nhiên, 2 cách này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu xây dựng của ngôi nhà vì vậy cần cẩn thận tính toán khi thiết kế.

Bể bơi kinh doanh : Bể bơi kinh doanh thường được chia làm 3 loại sau đó là ngoài trời, trong nhà và 4 mùa. Tùy vào nhu cầu của mình và khả năng chi trả mà chủ kinh doanh sẽ quyết định chọn mô hình phù hợp. Tuy nhiên, cho dù là loại hình nào thì chúng ta cũng cần xem xét và để ý đến những yếu tố sau. Đầu tiên, kích thước tối thiểu mà một bể bơi kinh doanh cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn là 8mx18m. Độ sâu dao động từ 1m đến 2m7 hoặc 4m tùy vào đối tượng sử dụng.  Vì lí do an toàn, chủ kinh doanh chỉ được lắp bục nhảy xuất phát đối với loại bể có độ sau tối thiểu là 1,35m. Trong khi đó, chiều sau phải bằng ít nhất nửa chiều cao bể tính từ mặt nước đến vị trí bục nhảy. Ngoài ra, loại gạch dùng cho thành và đáy bể phải chống trơn, không nứt vỡ.

Các thiết bị cứu hộ như phao cứu sinh, dây phao, sào phải đặt ở vị trí tiện lợi, dễ sử dụng và tiện lợi dành cho những trường hợp cấp bách. Bảng hướng dẫn, quy định và bảng cấm phải đặt ở nơi dễ thấy và nổi bật, thu hút được sự chú ý của mọi người.

Thiết kế bể bơi thi đấu : Loại hồ bơi thi đấu có quy định về chiều dài là 25m và 50m, chiều rộng tối thiểu từ 21-25m. Các làn đua quy định phải có bề rộng 2,5m với độ sâu tối thiểu là 1m. Kích thước hồ bơi thi đấu muốn thông qua cần phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia chỉ định hoặc chấp thuận.

Những tường thành tại hồ bơi thi đấu được xây dựng song song với nhau và vuông góc với mặt nước. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ, tường thành phải xây bằng vật liệu chắc chắn, không trơn, kéo dài xuống nước 0,8m.

Các dóng nắm tay cho việc xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3m đến 0,6m, tính theo cả chiều dọc và ngang. Chúng phải được đặt song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường.  Xây dựng bể bơi là một việc làm cần rất nhiều sự tỉ mỉ, cẩn trọng, bởi nó ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của người dùng.  Bạn không biết nên thiết kế và xây dựng như thế nào cho hợp lí và đảm bảo độ an toàn cho gia đình mình?

>>> Xem thêm : biện pháp thi công bể bơi – Mẫu bể bơi nào đang chiếm được cảm tình của khách hàng thời điểm hiện tại

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *