Những phương pháp giúp chọn mua được đàn guitar tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng buôn bán đàn với vô số kiểu đàn, chất liệu và giá cả khác nhau. Chính sự đa dạng này đã đặt ra một vấn đề khó cho mọi người, làm thế nào để sở hữu một cây guitar tốt mà giá cả vẫn phù hợp? Khảo sát cho thấy, số lượng người chơi muốn mua đàn cũng đang tăng mạnh trong những năm gần đây cùng với đó là dịch vụ tư vấn, giới thiệu đàn. Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây. Tin chắc rằng sau khi tham khảo nó, bạn sẽ chọn được cho mình một cây guitar ưng ý đấy.

Xác định nhu cầu của bản thân : Một trong những vấn đề vô cùng quan trọng chính là bạn phải xác định rõ bản thân mình có thể chi trả cho một cây đàn ở tầm giá nào. Thay vì cứ dành thời gian xem hết chiếc này đến cái khác, cuối cùng không có khả năng chi trả, bạn hãy xác định rõ khoảng giá ban đầu. Sau đó, có thể nhờ nhân viên cửa hàng hoặc tra trên mạng nhưng sản phẩm trong mức đó, điều này vừa tiết kiệm thời gian lại tránh cảm giác hụt hẫng khi không mua được món mình thích chỉ vì thiếu tiền.

Chọn đàn phù hợp với bản thân : Chọn đàn không thể chỉ dựa vào mức giá và sự phổ biến của cây guitar đó. Có những thứ rất phổ biến nhưng lại không phù hợp với bạn. Do đó, thay vì chạy theo trend, hãy chọn cây đàn phù hợp nhất với bản thân mình.

Cách thiết lập đàn : Rõ ràng, bất cứ cây đàn nào bạn chọn cuối cùng đều phải thoải mái để chơi, phải mang cho bạn cảm giác tận hưởng. Nếu dây quá xa bảng đàn – ngón tay của bạn sẽ phải gặp nhiều vấn đề khi gảy và đó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ bị cúi. Cho nên, vẫn là nên chọn đàn phù hợp.

Trước khi mua đàn, bạn cần kiểm tra bằng cách chơi hợp âm và các nốt đơn tại các điểm khác nhau.  Có một số người chơi chuyên nghiệp thích hành động của họ cao hơn để có âm thanh đàn phát ra rõ và mạnh hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu chơi đàn, khách hàng có thể nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

Đưa ra quyết định đúng đắn : Mỗi phong cách, loại Guitar sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng khác nhau tới người chơi. Một lần nữa, bạn là trọng tài cuối cùng cho việc mua đàn hay không. Khả năng chi trả cùng với đôi tai của bạn là thẩm phán và bồi thẩm đoàn quan trọng để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Hãy kiểm tra kỹ âm thanh trước khi mua. Cách tốt nhất để thực sự nghe thấy tiếng đàn guitar phát ra như thế nào đó là nhờ người khác từ khoảng cách vài feet. Ở khoảng cách này, âm nghe được sẽ chính xác hơn rất nhiều so với khi bạn ngồi gần nguồn âm.

Chọn điểm buôn bán uy tín và chất lượng : Nếu bạn đang có ý định mua đàn Guitar tốt, dùng thời gian dài, một lời khuyên chân thành cho mọi người đó là hãy chọn những cửa hàng uy tín và chất lượng, có nhân viên am hiểu chuyên môn. Một mặt, họ thường mang theo nhiều lựa chọn Guitar và loại đàn rất đa dạng để bạn có thể chọn lựa thoải mái hơn. Mặt khác những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên bán hàng am hiểu, giúp tư vấn kỹ hơn, đặc biệt là có thể giúp khách hàng test âm thanh, đáng giá cho đến chơi thử.  Rất nhiều người hiện nay chọn mua đàn guitar hoàn toàn dựa vào bề ngoài, có đẹp hay không, chứ không tìm hiểu về chất liệu hay các thông số kỹ thuật. Đây là những câu hỏi khá phổ biến trên các diễn đàn trong khoảng thời gian gần đây, khi nhu cầu mua guitar tăng mạnh.

>>> Xem thêm : đàn guitar – Những loại đàn guitar tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *