Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 4 hiệu quả

Việc học tiếng Anh là một trong điều quan trọng trong giáo dục ngày nay. Chính vì thế cha mẹ nên luyện cho các bé học tiếng Anh một cách thú vị dễ nhớ ngay từ nhỏ để các em có nền tảng tiếng Anh giao tiếp tự nhiên hàng ngày và để các em có thể luyện cơ hàm của mình cho quen với việc phát âm trôi chảy một ngôn ngữ khác. Vốn từ vựng phong phú là yếu tố quan trọng giúp trẻ có thể tự tin giao tiếp và diễn đạt được mong muốn của mình. Ngay từ bây giờ Yola có phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ. Những gợi ý về phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 4 sẽ giúp trẻ hào hứng hơn với việc học từ vựng.

  • Học từ vựng theo chủ đề

Lượng từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 4 tương đối nhiều. Để trẻ có thể học từ vựng tiếng anh hiệu quả, nhớ lâu, bạn cần cho trẻ học qua từ vựng theo những nhóm chủ đề nhất định. Trẻ sẽ có thể học được nhiều từ vựng một cách có hệ thống nhờ cách học này. Chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 4 có thể là hoa quả, vật nuôi, động vật, đất nước, công việc,…

Từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề ngày sinh nhật

  • Học từ những từ đơn giản, phổ biến

Lượng từ vựng đối với giai đoạn này của trẻ là khá nhiều, nếu cho các bé học những từ dài và khó, xuất hiện trong những chủ đề quá khó, từ vựng phức tạp là điều không nên làm vì vô tình sẽ làm trẻ sợ hãi, chán ghét việc học. Do đó, hãy cho trẻ bắt đầu với những từ vựng tiếng Anh lớp 4 đơn giản, ngắn, dễ thuộc và gần gũi với các bé để không tạo áp lực. Vì giai đoạn này, vấn đề quan trọng nhất là gợi sự tò mò và sự hứng thú học tiếng Anh cho trẻ nên học bất cứ môn học hay thứ gì thì thứ đầu tiên cần có chính là sự yêu thích.

  • Sử dụng các phương tiện trong việc học

Đối với trẻ lớp 4 cần phải xây dựng được niềm đam mê, sự hứng thú khi học tiếng Anh chứ không phải là nỗi lo lắng, cảm giác đối phó với môn học. Hình ảnh, âm thanh, video là các phương tiện trực quan sinh động giúp trẻ có thể nắm bắt được từ vựng nhanh chóng; do sử dụng các hình ảnh luôn tạo cho người học một cảm giác thích thú vì bố cục rõ ràng và đa sắc màu, chính vì thế sự ghi nhớ cũng được lâu hơn. Ngoài ra hãy tập cho bé cách dùng các dụng cụ học tập như bút, thước để làm nổi bật các từ khi học.Thực tế cho thấy rằng, học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh, công cụ trực quan sẽ giúp trẻ ghi nhớ thông tin nhanh và lâu hơn so với thông tin dưới dạng chữ. Điều này càng đúng đối với trẻ lớp 4 vì ở độ tuổi này các bé đang trong quá trình học hỏi rất mạnh mẽ.

Trung tâm luyện thi IELTS YOLA - Cam kết tăng thêm từ 0.5 đến 1.0 điểm

Học từ vựng thông qua các dụng cụ trực quan

  • Thiết lập chu trình kiểm tra hàng tuần và tổng kiểm tra

Việc học từ vựng tiếng Anh lớp 4 của bé sẽ trở nên thiếu sót nếu bạn chỉ để bé học mà không kiểm tra. Thông thường, cứ vào chủ nhật mỗi tuần bạn nên kiểm tra các từ vựng mà trẻ đã học được trong tuần qua. Nếu trẻ không nhớ từ, bạn hãy khuyến khích trẻ viết từ vựng ra giấy nhiều lần. Đồng thời, hãy để trẻ thử đặt câu đơn giản với từ vựng đó. Như vậy, trẻ sẽ ghi nhớ 1 cách hiệu quả hơn. Trẻ con rất thích được người lớn khen ngợi và thưởng quà. Món quà thưởng cho trẻ không nhất thiết phải to tát. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé trẻ thích nhưng cũng là động lực to lớn giúp trẻ nỗ lực học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Nắm được và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt chính là một trong những chìa khóa giúp trẻ chinh phục được ngôn ngữ này. Việc dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 4 cho các bé ở giai đoạn này là hết sức quan trọng. Hy vọng bài viết mà đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các ông bố bà mẹ hay các giáo viên trong việc lên kế hoạch dạy từ vựng tiếng Anh  cho các bé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *