4 phụ kiện xe ô tô bạn cần tránh xa nếu muốn lái xe an toàn

Phụ kiện ô tô là thứ không thể thiếu để trang bị cho ô tô thêm hữu ích, tăng tính tiện nghi, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng xe. Bởi vậy, thị trường phụ kiện nội thất luôn được nâng cấp, cải tiến để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, không phải loại phụ kiện nào bạn cũng nên trang bị cho xe của mình.

Tủ lạnh mini tiêu hao năng lượng xe

Bạn có thể thấy tủ lạnh mini rất tiện ích trong việc trữ nước lạnh rất tiện ích. Bạn có thể cùng gia đình tham gia những chuyến đi di chuyển đường dài và cần giải khát lúc cần thiết. Khi đó tủ lạnh mini sẽ giúp bạn có thể giải khát, giải nhiệt ngay tức thì. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ lạnh mini sẽ khiến tiêu hao lượng điện, nhiên liệu động cơ, khiến ắc-quy của bạn phải làm việc quá sức, rất nhanh hỏng.

Tấm cách âm dẻo

Trang bị tấm cách âm dẻo nhưng việc cách âm, chống ồn không hiệu quả sẽ gây lãng phí. Khi sử dụng xe một thời gian, cửa xe có thể bị kẹt, khiến lớp nhựa dẻo bị chảy ra, kém chất lượng. Nếu bạn trang bị tấm cách âm dẻo thì việc tìm ra lỗi và sửa chữ cho bộ phận cách âm của hệ thống xe khó khăn, khiến bạn khó sửa chữa, khắc phục. Khi sẽ bị các tiếng ồn động cơ, tiếng gió, tiếng rung lắc gầm xe ô tô, lốp chà xát mặt đường rất khó bị tấm cách âm dẻo giảm ồn. Đa phần, để giảm ồn đều do hệ thống xe hiện đại và được cải tiến các đời xe chứ không thể chỉ dùng sản phẩm phụ kiện như tấm cách âm dẻo.

Đèn led cho xe dễ gây hoa mắt, dễ bị tai nạn

Bạn có thể cho rằng các xe có thêm đèn led sẽ là điểm nhấn đẹp mắt. Tuy nhiên, khi lưu thông trên đường, nếu xe của bạn trang bị đèn led sẽ khiến bản thân bạn và những người tham gia giao thông khác bị hoa mắt, khó nhìn. Từ đó, khó có thể làm chủ tay lái, dễ gây va chạm, tai nạn.

Hình ảnh gây ảo giác

Đây là một trong những thứ bạn không nên trang bị cho xe ô tô của mình để tránh tiền mất tật mang. Khi lái xe bạn cần tập trung cao độ để xử lý tình huống khi đi xe. Nếu bạn trang bị những phụ kiến gây ảo giác sẽ khiến ảnh hưởng đến góc quan sát, khó lái xe. Các sản phẩm phụ kiện lấp lánh hay tạo ra cho mắt những ảo giác. Đây chỉ là vật trang trí chứ không giúp thêm nhiều ích lợi cho tiện nghi trong xe. Bởi vậy, bạn có thể nên hạn chế sử dụng các đồ trang trí dạng này.

Hãy lựa chọn những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn tiện ích, tiện nghi, đừng để các phụ kiện bạn mua trở thành tiền mất tật mang.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *