Top 3 món ngon Sài Thành

Sài Gòn ko chỉ nức tiếng bởi những tòa nhà chọc trời hay những khu trọng tâm tậu tậu tráng lệ, nó còn được biết tới mang 1 nền ẩm thực phong phú, nhiều bởi Sài Gòn là nơi tụ hội dân cư thuộc phần đông các vùng miền. vì vậy, ẩm thực ở đây vô cùng phổ thông sở hữu những món ăn đặc thù Nam Bộ hay món ăn nhập cảng trong khoảng các miền trên cả nước.

1. Phá Lấu

Phá lấu cũng là 1 phần đặc biệt của ẩm thực Sài Gòn. một món rất lạ và rất đặc thù dường như chỉ với Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này rộng rãi nhất vẫn là Các bạn teen.

Bạn sở hữu thể ăn phá lấu sở hữu bánh mì hoặc mì gói, hoặc độc đáo với món phá lấu nướng hay chiên. Phá lấu ở Sài gòn số đông là 2 cái phá lấu heo và phá lấu bò, được làm trong khoảng nội tạng của heo và bò sở hữu cách chế biến rất đặc thù làm cho nó vừa ngon vừa lạ miệng.

Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, sở hữu sức cuốn hút đến kỳ lạ tới hiều đối tượng người dùng mà đặc trưng là khách du hý, có thể kể ví như bạn chưa ăn phá lấu thì chưa tới Sài Gòn nhé.

2. Cơm tấm

Đề cập đến cơm Tấm thì ai ai cũng biết đây là món ăn truyền thống của người Miền Nam mà đặc thù là người dân Sài Gòn. Đây được coi là 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng, người Sài Gòn với thể ăn cơm tấm Sáng trưa chiều tối, ăn riết đến ghiền. Cơm tấm được nấu từ tấm, hột mầm phía đầu hột gạo (bằng chừng 1/10 hột gạo) tróc ra được gọi là tấm. Tấm khi nấu chín, nắp chưa kịp mở, hương đã bay ra thơm ngào ngạt.

Tấm không nở bung ra như cơm thường mà chỉ nở phồng, vị ngọt hơn cơm gạo. Nấu tấm chẳng phải dễ, phải quen tay đảm, nước vừa đủ, lửa phải đều mà phải là lửa củi, nồi đất hoặc nồi gang. Nhưng cũng sở hữu cách thức khác nấu dễ hơn mà cơm vẫn ngon. Tấm ngâm trong nước sạch chừng vài giờ rồi hấp cách thức thủy cho đến chín

1 đĩa cơm Tấm được ăn kèm sường, bì, Chả, Trứng, dưa chuột, cà chua và nước mắm sẽ làm cho cho bạn phải trầm trồ đây mới chính là hương vị của người Việt Nam. 1 dĩa cơm tấm sốt dẻo, thơm ngon vào buổi sáng sẽ cho bạn một năng lượng tràn ngập cho cả ngày khiến việc, học tập tốt hơn

3. Bột chiên

Bột chiên được chế biến từ các nguyên liệu chính là bột gạo, cho thêm tí bột năng rồi trộn đều, rút hết nước xong hấp lên. Tùy theo kích cỡ dụng cụ hấp, độ dày của bột trong mỗi lần hấp mà canh giờ vừa phải, miếng bột đạt tiêu chuẩn là miếng bột không quá nhiều nước, cũng ko quá khô, độ dai vừa phải, khi ăn vào có mùi thơm dịu của bột gạo.

Chúc bạn ngon miệng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *