Các lưu ý khi thiết kế website wordpress là gì?

Từ lúc ra đời cho đến nay, WordPress luôn được đánh là là phần mềm thiết kế website tốt và chất lượng nhất. Đây là một phần mềm mã nguồn mở, được lập trình bỏi dạng ngôn ngữ PHP đồng thời sử dụng hệ quản bị cơ sở dữ liệu MySQL. Ngoài ra, còn rất nhiều lí do khiến bạn nên sử dụng WordPress đấy, hãy xem ngay trong bài viết dưới đây.

– Tối ưu SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm : WordPress cung cấp cho bạn rất nhiều lợi thế về SEO (Search Engine Optimization – hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)  thông qua plugin, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google.

– Giá cả phải chăng : Thông thường, chi phí để bỏ ra cho việc thiết kế website là khá cao, đôi lúc, chúng gây ra nhiều rắc rối cho người cần. Những nếu như bạn sử dụng WordPress, chi phí này hoàn toàn có thể giảm xuống rất nhiều. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm một số tiền kha khá để dành cho những công việc quan trọng khác sau khi đã sở hữu website. Thông thường, bạn có thể mất cả tháng trời để có thể sở hữu một trang web. Nhưng nay, với việc sử dụng WordPress, thời gian đó giảm xuống chỉ còn 3 – 7 ngày. Hơn nữa, mặc dù thời gian ngắn nhưng trang web lại đảm bảo đầy đủ chất lương, hoàn chỉnh tối ưu chuẩn SEO theo yêu cầu.

>>> Xem thêm : đặt backlink pr cao – Thật dễ hiểu tại sao dịch vụ backlink lại được ưa chuộng

– Tối ưu, thích hợp với điện thoại : Hiện  nay, Google đang sử dụng phiên bản Mobile của website để xác định thứ hạng khi chúng ta SEO từ khóa website. Nếu website của bạn có ít nội dung hơn trên Mobile, thứ hạng của bạn sẽ rất khó được nâng cao. Đó là lí do bạn nên sử dụng WordPress để thiết kế trang web vì nó sẽ giúp tích hợp tối ưu chuẩn mobile. Nếu muốn biết một trang web có đạt chuẩn mobile hay không, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau. Đầu tiên, nó phải có giao diện dành riêng cho smartphone và tablet. Thứ hai, tốc độ tải trang cần phải nhanh. Thứ ba, trang web đó trình bày nội dung dễ đọc thân thiện, không dùng các kỹ thuật che dấu. Đặc điểm thứ tư là nó phải điều hướng dễ dàng cho người đọc. Tiếp theo, trang web đó cung cấp giá trị gia tăng. Và cuối cùng là công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được.

– Dễ dàng quản trị : Kim chỉ nam của người tạo lập ra WordPress chính là hướng đến đối tượng thuộc diện người dùng phổ thông, không biết gì về website hay lập trình. Do đó, giao diện quản lý của nó đơn giản, dễ thao tác, chỉnh sửa. Bạn có thể hiểu rõ và sử dụng thành thạo một website chỉ trong một thời gian ngắn.Với việc sử dụng WordPress, bạn sẽ dễ dàng quản trị website đó mà không gặp nhiều khó khăn. Lý do là vì WordPress có một giao diện trực quan rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể thêm trang mới, bài mới hoặc hình ảnh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản và dễ dàng hoàn thành nó nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với mô hình quản trị website của mình. Đối với những người thường xuyên sử dụng website tạo từ WordPress hẳn đã không còn xa lạ gì với sidebar. Sidebar được hiểu đơn giản là một hoặc hai cột hiển thị trên website dọc theo nội dung chính. Trong Sidebar sẽ bao gồm nhiều thành phần nhỏ được gọi là Widget. Sidebar khá linh hoạt và dễ dàng biến đổi theo ý muốn của người đăng thông tin. Thậm chí có thể để sidebar ở phần chân trang tùy theo sở thích và cả cách thiết kế của người dùng. Đây được coi là một tác phẩm nghệ thuật và là tính năng rất mạnh của WordPress.

– Tổng kết lại : Ngoài việc chọn thiết kế website bằng WordPress, khách hàng còn phải để ý tới nhiều vấn đề khác. Trong đó, nên nhớ đến những vấn đề sau như nên chọn thiết kế website wordpress ở đâu cho an toàn? Hay cũng cần chọn lựa xây dựng website sao cho phù hợp với ngành nghề lĩnh vực của bạn kinh doanh. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, thì công cụ truyền tải hữu ích như website là thứ được nhiều cá nhân và công ty chọn lựa. Việc hình thành một trang web có nhiều cách, trong đó, hiện nay người ta thường sử dụng thiết kế website wordpress.

>>> Xem thêm : thiết kế web bán hàng wordpress – Top các ưu điểm nổi bật của website wordpress

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *