Nên đi đâu khi đến Hà Nội?

Hà Nội thực sự đã hơn 1000 năm tuổi, vì vậy sự giàu có của lịch sử ở đây rất lớn: những ngôi đền, thành cổ, nhà hát độc đáo và vùng hoang dã tuyệt đẹp ngay bên ngoài thành phố đều mang đến những ngày vui nhộn ở thủ đô Việt Nam. Hãy chắc chắn ghé thăm càng nhiều trong số những điểm thu hút ở Hà Nội này càng tốt bởi vì tất cả đều cung cấp giải trí, làm đẹp và giáo dục ở các ngã rẽ khác nhau. Thưởng thức danh sách 10 điều cần làm nhất ở Hà Nội dưới đây.

  1. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là một di tích hấp dẫn của lịch sử Việt Nam và, biểu thị tầm quan trọng lịch sử và văn hóa của nó, hiện là Di sản Thế giới của UNESCO. Đứng cao 40 mét, tháp cờ trung tâm là đặc điểm dễ nhận biết nhất của Hoàng thành và thường được sử dụng làm biểu tượng của Hà Nội. Đây là trung tâm của Hà Nội cổ đại và từng là trung tâm chính trị trong tám thế kỷ. Nằm ở Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long gần với nhiều địa điểm du lịch khác.

Giờ mở cửa: 8:00 – 12:30 & 13:30 – 19:30 hàng ngày

Địa điểm: Quan Thành, Ba Đình, Hà Nội

  1. Nhà hát múa rối nước

Hình thức nghệ thuật múa rối nước cổ xưa có mối liên hệ lâu dài với Hà Nội và có một số nhà hát nơi khách có thể thưởng thức món ăn độc đáo của người Việt Nam này theo truyền thống múa rối châu Á. Nhà hát gốc – và được coi là tốt nhất – trong nhà hát là Nhà hát múa rối Thăng Long. Những con rối nhảy và trượt một cách tao nhã trên sân khấu chất lỏng, được điều khiển bởi cả một đoàn nghệ sĩ múa rối ẩn sau một màn hình. Hầu hết các chương trình cũng có Truyền thuyết về thanh kiếm phục hồi nổi tiếng của vua Lê kể câu chuyện về hồ Hoàn Kiếm và con rùa khổng lồ.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 15:00, 16:10, 17:20, 18:30 & 20:00

Địa chỉ: 57B, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 08:00 43 824 9494

Mức giá: 100.000 đồng

  1. Chùa Hương

Chùa Hương là một quần thể chùa ấn tượng được cho là lần đầu tiên được xây dựng vào thế kỷ 15. Một loạt các ngôi chùa Phật giáo được xây dựng thành một dãy núi trong một mê cung của những con hẻm được khắc vào đá với những khu rừng phong phú và dòng suối chảy xung quanh. Nằm cách Hà Nội khoảng 60km về phía nam trong dãy núi Sơn, hành trình ở đây là một trải nghiệm: trước tiên bạn phải thực hiện một chuyến đi hai giờ bằng ô tô hoặc xe buýt trước khi đi bằng thuyền đến chân núi.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 06:30 – 17:00

Địa điểm: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

  1. Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Con Rùa) là một đặc điểm trung tâm của Hà Nội và là một địa điểm vui chơi nổi tiếng suốt cả ngày với người dân địa phương và khách du lịch. Đền Ngọc Sơn nằm trên một hòn đảo nhỏ ở trung tâm hồ và được liên kết bởi một cây cầu, tạo nên một hậu cảnh tuyệt đẹp cho một vài bức ảnh. Xung quanh mặt trời mọc và mặt trời lặn, khu vực này trở nên đặc biệt bận rộn với những người chạy bộ, các cặp vợ chồng tận hưởng khung cảnh thư giãn bên hồ và người già tập Tai Chi và nhảy múa trên đường. Hồ Hoàn Kiếm là miễn phí, nhưng có một khoản phí 20.000 đồng để tham quan đền Ngọc Sơn, nằm trên một hòn đảo nhỏ ở trung tâm của hồ. Đọc thêm…

Địa điểm: Khu phố cổ Hà Nội

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *