Kể tên các tri thức biết biết phong thủy khi mua nhà cũ

Khi mua nhà đã qua sử dụng thì phong thủy là 1 trong yếu tố cần lưu tâm nhất để giúp cuộc sống của gia đình luôn luôn được thuận lợi, may mắn khi chuyển vào ở. Sau đây là 1 số lưu ý phong thủy cần nắm vững lúc mua nhà đã qua sử dụng.

Vị trí ngôi nhà

Theo khoa học phong thủy, vị trí ngôi nhà rất cần phải có trong việc đưa ra quyết định đường tài vận của chủ nhân. Riêng so với những người kinh doanh, vị trí ngôi nhà còn ra quyết định đến tính tiện lợi, giá thành và môi trường xung quanh.

Vị trí hoàn hảo cho một ngôi nhà là nằm ở các Nơi có giao thông thuận tiện, xung quanh có các tính năng và dịch vụ quan trọng như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa… Riêng với những ngôi nhà thuộc những cơ sở phức tạp, tệ nạn rộng rãi, trình độ dân trí rẻ…, tốt nhất bạn nên loại khỏi danh sách chọn mua.

mua nhà hợp phong thủy

Lịch sử của ngôi nhà

Ngoài những yếu tố liên quan tới kỹ thuật phong thủy như: hướng nhà, vị thế ngôi nhà… thì lịch sử của ngôi nhà cũng là điều rất thiết yếu mà bạn cần tìm hiểu khi tìm mua nhà đã qua sử dụng. Bởi, điều này có thể sẽ gây hại tới cuộc sống sau này của gia đình bạn.

nếu như chủ cũ của ngôi nhà mới được lên chức, mới có việc làm tốt hơn nên chuyển đến Đơn vị ở mới rộng, đẹp hơn thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó thấp. Chính vì có nguồn phong thủy rẻ nên mới sinh ra các nguồn năng lượng tích cực, giúp mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nhưng nếu như ngôi nhà được cung ứng vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh, hay chủ ly hôn, vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn nên cân kể chu đáo và chú ý lại các điều kiện tổng thể khác.

Hướng nhà

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà cần phải có theo khoa học phong thủy. Trong đó, Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Có một số ít yếu tố kiêng kị cần chú ý đối với 2 hướng này như: tại hướng Tây Bắc, ko xếp đặt các nhân tố có tính hỏa như bếp hay lò sưởi, bởi, hướng này vốn có dương khí rất mạnh, giả dụ thêm tính hỏa sẽ khiến những thành viên trong gia đình gặp phải các rắc rối, trở ngại trong cuộc sống.

Trường hợp ngôi nhà cũ phạm phải điều kiêng kị này, bạn nên chuyển động vị trí của bếp. Không nên xếp đặt phòng tắm ở hướng Tây Nam, vì nó sẽ làm cho đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ không được tiện nghi.

Thế và hình dạng đất

Theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là ko tốt, nhưng nếu ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều thấp lành. Ngoài ra, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng chất lượng cao về mặt phong thủy. Và giả dụ thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu) thì lại càng phải chăng hơn thế nữa. Ngược lại, nếu phía sau hẹp và phải chăng hơn khiến gia chủ không dễ thuận tiện trong cuộc sống.

bên cạnh đó, cũng không nên trồng cây quá gần với cửa chính. Ví như có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, chất lượng nhất hãy trồng 1 số ít chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *