Thống kê những điều phải biết đối với cầu thang về phong thủy

Trong phong thủy dương trạch, chủ sở hữu ngôi nhà hoặc người cha biểu tượng cho nguyên tố dương, là người trụ cột của gia đình, phụ trách những trọng trách to trong gia đình. Những cách cục nhà ở cũng tham chiếu vòng quanh chủ nhà như hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ đều thiết kế theo mệnh chủ nhà và hướng tới sự thăng bằng âm dương.

Tương tự, với phong thủy cầu thang cho các mệnh, thì mệnh này cũng chính là mệnh của chủ nhà với triết lý khi dòng chính tốt, cái đại thể tốt thì sẽ kéo theo cái phụ, chiếc tiểu tiết tốt. Để có phong thủy cầu thang tốt, gia chủ cần lưu ý một số nhân tố liên quan tới mệnh như sau

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Kim

Hành Kim trong ngũ hành được cho là mang tính dương, tương sinh với hành Thủy, khắc chế hành Mộc và vượng cho hành Thổ. Bởi vậy, cầu thang làm từ chất liệu thuộc hành Kim sẽ thích hợp với các chủ nhà mệnh Kim, mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ, và không hợp với gia chủ mệnh Thủy.

Ảnh chụp cận cảnh một cầu thang bằng kim loại màu đen, bậc thang hoa văn.

Đại diện của hành Kim là những chất liệu gồm kim loại (sắt, thép, inox), đá sáng màu… Đây đều là những chất liệu dễ ứng dụng, phù hợp với môi trường sống hiện đại. Ngoài ra, các chất liệu thuộc hành Kim mang tính dương nhiều, tạo cảm giác sắc lạnh, nên sẽ phù hợp hơn với những dự án vực cần sự năng động, đông đúc như công sở, shop,… Trong nhà ở, ko nên lạm dụng chất liệu thuộc hành Kim, vì có thể tạo nên cảm giác lạnh lẽo, đơn chiếc.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Mộc

các chất liệu thuộc hành Mộc mang tính âm, có sự bình ổn cao với đại diện điển hình là gỗ tình cờ. Gỗ thường không có sự lưu chuyển khí mạnh như những chất liệu khác nhưng bù lại, chất liệu thuộc Mộc này lại giúp phân tán những luồng khí xấu hiệu quả. Xét về ngũ hành, chất liệu gỗ hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa hoặc Thủy, không phù hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Với ngoài mặt cầu thang, chất liệu gỗ không được kiên cố như kim khí, bê tông hay gạch. Vì thế, gia chủ hợp hành Mộc có thể chọn phương án ốp gỗ lên những bậc thang, làm tay vịn bằng gỗ để tạo sự cân bằng phong thuỷ.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thủy

Chất liệu cầu thang thuộc hành Thủy tiêu biểu là kính, thủy tinh. Kính hiện được sử dụng rất phổ quát trong vun đắp với tính chất trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua, giúp tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chức năng kiểm soát an ninh, phân vùng ko gian. Cầu thang tiêu dùng chất liệu kính hợp với các gia chủ mệnh Thuỷ (bình hoà), hay Mộc (tương sinh), Kim (vượng) và xung khắc với gia chủ mệnh Hoả.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Hoả

Cầu thang thường ngày được khiến cho trong khoảng những chất liệu: gạch, bê tông, gỗ, kim loại, kính… gần như thường có chất liệu thuộc hành Hỏa (là những thứ hình thành từ quá trình tạo nhiệt). Bởi vậy, nếu như gia chủ có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc hoặc Thổ thì có thể nâng cao thêm tính Hỏa cho cầu thang bằng cách trang trí thêm những gam màu hot như đỏ, cam, tím… các người mệnh Kim thì không nên dùng các màu sắc này.

Chất liệu cầu thang cho người mệnh Thổ

các chất liệu thuộc hành Thổ phổ thông là gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,… đều là những chất liệu có nguyên nhân đột nhiên. Những gia chủ mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa đều có thể dùng các chất liệu này. Ngược lại, những người mệnh Thủy thì nên tiết giảm chất liệu thuộc Thổ.

thực tế, chọn lựa chất liệu cầu thang theo mệnh chỉ là phương án tham khảo, về cơ bản gia chủ cần đảm bảo những tiêu chuẩn công nghệ lúc ngoại hình, lựa chọn chất liệu có độ chắc chắn, an toàn, còn việc nâng cao – giảm năng lượng ngũ hành có thể ưng chuẩn trang hoàng màu sắc, dạng hình…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *