Mùa đông năm nay, du lịch ở đâu ?

Du lịch ở đâu ? Câu hỏi quen thuộc là thường xuyên nảy ra trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Câu hỏi này thông thường xuất hiện vào mùa hè hoặc mùa thu, khi khí hậu nóng bức hoặc thất thường khiến con người muốn tìm một địa điểm nào đó để nghỉ ngơi và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đi du lịch vào mùa đông cũng được nhiều người ưa chuộng và xuất hiện ngày càng nhiều.

Mặc dù là mùa có khí hậu lạnh và thường khiến con người không hứng thú lắm trong việc di chuyển và đi xa, thế nhưng nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lại muốn tìm những địa điểm thú vị để tận hưởng không khí này. Hãy cùng tìm hiểu đó là địa điểm nào nhé !

Hà Nội

Hà Nội hiện nay có lẽ trong mắt nhiều người không có quá nhiều không gian nổi bật và mang lại nhiều kỷ niệm đặc biệt. Những tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều với tốc độ đô thị hóa cao nhất hiện tại. Do đó, những giá trị đặc biệt từ một Hà Nội cổ kính và mang nhiều giá trị xưa cũ cũng khiến nhiều người cảm thấy nuối tiếng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tìm kiếm một không gian ồn ào và tấp nập ban ngày và có chút hồi niệm vào ban đêm thì bạn đến đúng nơi rồi đó. Ngoài ra, Hà Nội vẫn còn đó những Phố Cổ, Phố đi bộ, những ngôi làng xưa cũ xung quanh ngoại thành Hà Nội. Nếu bạn muốn một chút hoài niệm nhưng vẫn có sự ồn ào phố xá cùng những khung cảnh siêu lung linh thì Hà Nội cũng là một địa điểm không thể phù hợp hơn.

Mộc Châu – Sơn La

Khí hậu Mộc Châu quanh năm mát mẻ, sáng sớm và chiều muộn se lạnh và nhiều sương. Tuy nhiên, khí hậu vào những tháng cuối năm thì sẽ lạnh hơn khá nhiều. Khung hình của Mộc Châu thực sự sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì tất cả những hình ảnh thiên nhiên, cây cối và rừng núi sẽ hiện lên ngay trước mắt bạn. Những làn sương mây mờ và bạn thức dậy vào lúc sáng sớm được ngắm nhìn chúng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Những vườn hoa cải trắng cũng là điểm nổi bật của Mộc Châu, hay những cánh rừng, cuộc sống bình yên nơi mà những thứ đô thị, hiện đại chưa thể đi quá sâu vào nơi này. Ngoài ra, âm thực cũng là điều rất đáng chú ý khi trên này có rất nhiều món ẩm thực có thể khiến bất cứ một người sành về ẩm thực cũng phải ngạc nhiên vì ẩm thực trên này quá phong phú và đa dạng. Rất nhiều món ăn đã được mang xuống và được mọi người đón nhận nhiệt tình. Một nơi không khí trong lành cùng cuộc sống bình yên không hối hả và những nét văn hóa xưa sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về con người nơi đây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *