KOLs có thực sự hiệu quả trong Marketing ?

KOLs có hiệu quả trong marketing ? Đây là câu hỏi được rất nhiều các doanh nghiệp đặt ra khi muốn quảng cáo thương hiệu của mình đến với các khách hàng tiềm năng. Có thể nói đây là một cách marketing không mới nhưng được phát triển mạnh mẽ nhất từ một vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, việc phát triển nhanh và mạnh mẽ như vậy vô hình tạo nên những câu hỏi dành cho những doanh nghiệp, công ty muốn sử dụng KOLs. Liệu họ có thực sự đem lại hiệu quả ? Tại sao KOLs lại được phát triển mạnh mẽ như vậy ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Thời đại của KOLs

Mức độ phổ biến và chuyên môn chính là những yếu tố tạo nên một KOLs. Trong một thời đại mà internet phổ cập và chỉ cần một chiếc điện thoại cũng đã có thể cập nhật thông tin và tiếp thu từ nhiều phía, do đó, mức độ phổ biến càng được nâng lên cao hơn và KOLs bắt đầu có những bước đi đầu tiên.

Nếu ngày trước, chỉ có các nhãn hàng lớn mời các người nổi tiếng để làm đại diện cho sản phẩm của họ bằng cách quay TVC, chụp ảnh quảng cáo và đăng lên các phương tiện truyền thông chủ yếu là TV, báo, đài,… thì khi internet tạo nên một cuộc cách mạng lớn góp phần giúp các KOLs ngày càng được biết đến nhiều hơn và cách để làm một KOLs cũng không quá phức tạp. Với một chiếc máy quay tầm trung và một nội dung kịch bản video ổn, bạn có thể xuất hiện mỗi ngày trên Youtube và sở hữu cho mình vài nghìn cho đến vài trăm nghìn sub ( người theo dõi ) và khi đó, các nhãn hàng sẽ dần dần đến vơi bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ trở thành người nổi tiếng chưa bao giờ là dễ dàng.

KOLs – Đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả lớn

KOLs hay còn gọi là những người nổi tiếng, có mức độ phổ biến nhất định trong một cộng đồng. Do đó, sự ảnh hưởng và tạo thói quen, sở thích hoặc định hướng bất cứ một trào lưu nào cũng có thể được tạo nên từ KOLs. Mặc dù trong thời điểm hiện tại, chi phí để có một KOLs để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn thì thường sẽ dao động từ 30 đến hơn 100 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của họ.

Đối với các doanh nghiệp, việc bỏ ra chi phí từ 30 triệu cho một KOLs quảng cáo cho một sản phẩm thì cũng không phải là quá lớn. Đặc biệt là kết quả mà các KOLs đem lại sẽ khiến hiệu ứng cho một số hoặc số lượng lớn ( tùy thuộc vào độ phổ biến của KOLs ) các chi phí bán hàng, kinh doanh đem lại cho bạn rất nhiều  lợi nhuận. Ngoài ra, việc sắp xếp các KOLs phù hợp với danh mục sản phẩm cũng sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn.

Bạn có thể tìm hiểu tại Achau.vn để tìm hiểu thêm và có cho mình những phương phát marketing hiệu quả nhé

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *