Vacheron Constantin Overseas

Girard-Perregaux Laureato

Vào năm 1975, Girard-Perregaux không chỉ cho ra mắt một chiếc đồng hồ thể thao hiện đại với bộ vỏ sắc nét với thiết kế tám cạnh và dây đeo tích hợp có tên là Laureato, mà thương hiệu còn trang bị cho đồng hồ một bộ máy quartz hiện đại. Hãy nhớ rằng, đây là thời điểm diễn ra Cuộc khủng hoảng thạch anh, vì vậy GP nghĩ rằng cách tốt nhất là hòa mình vào xu thế hơn là đối đầu với cuộc khủng hoảng này.

Sau nhiều phiên bản của Laureato được ra đời trong những thập kỷ tiếp theo, bao gồm một số phiên bản cơ học, Girard-Perregaux đã cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Laureato thế hệ mới vào năm 2017. Dẫn đầu là chiếc Laureato 42 ref. 81010-11-431-11A với mặt số có họa tiết Clou de Paris, khung vành bát giác, dây đeo bằng thép và bộ máy Calibre GP01800-0025 tự động bên trong.

Patek Philippe Nautilus

Là một tác phẩm để đời khác của Gerald Genta, Nautilus là câu trả lời của Patek Philippe đối với sự xuất hiện của Royal Oak. Được trình làng vào năm 1976, Nautilus cũng được chế tạo bằng thép nhưng có bộ vỏ được lấy cảm hứng từ cửa sổ có góc bo tròn và được hoàn chỉnh với các chi tiết giống như bản lề ở 2 bên.

Đưa phong cách quá khổ tiến thêm một bước, bộ vỏ Nautilus có kích thước lớn chưa từng thấy là 42mm và được trang bị dây đeo bằng thép tích hợp riêng. Mặt đồng hồ màu xanh, được trang trí với các rãnh ngang, cùng cặp kim trung tâm và cửa sổ ngày ở góc 3 giờ. Tất cả tạo nên diện mạo hoàn hảo cho chiếc đồng hồ thể thao sang trọng của Patek Philippe. Vào ngày kỷ niệm 30 năm của Nautilus, Patek đã phát hành phiên bản mới nhất Nautilus ref. 5711/1A với bộ vỏ 43mm lớn hơn, có thêm kim giây trên mặt số và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 324 S C tự lên dây bên trong.

Vacheron Constantin Overseas

Nếu mến mộ đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp thì bạn sẽ biết những cái tên như Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin được coi như bộ ba “Holy Trinity” trong lĩnh vực đồng hồ của Thụy Sĩ. Cả bai thương hiệu đều sở hữu cho riêng mình một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng. Với Vacheron Constantin thì hãng đã ra mắt chiếc đồng hồ thể thao sang trọng của mình vào năm 1977, được đặt tên là 222 để kỷ niệm 222 năm thành lập thương hiệu.

Vacheron 222 không phải là một thiết kế của nghệ nhân Genta mà là của Jorg Hysek nghĩ ra. Mẫu đồng hồ này có các tính năng tương tự như những chiếc đồng hồ thể thao khác cùng thời với vỏ góc cạnh, dây đeo tích hợp và mặt số đơn giản chỉ báo giờ, phút và ngày.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-msg-c100g-1adf-day-nhua-mau-den-vien-mat-kim-loai-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b1udf-day-da-mau-den-vach-gio-mau-xanh-tre-trung

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-1budf-day-da-mau-den-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-den

Chiếc 222 cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào những năm 1980 và được tái sinh dưới phiên bản Overseas  vào năm 1996. Sau một vài phiên bản trong những năm qua, Vacheron Constantin đã cho ra mắt phiên bản thép mới Overseas ref. 4500V mới vào năm 2016 với bộ vỏ 41mm, vỏ và dây đeo tay tích hợp lấy cảm hứng từ chữ thập tiếng Malta. Đặc biệt, đồng hồ còn được trang bị hệ thống dây đeo có thể hoán đổi thông minh và bộ máy Calibre 5100 mới được sản xuất in-house.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *