Mách bạn cách sử dụng thẻ tín dụng tiện ích nhất

Mách bạn cách sử dụng thẻ tín dụng tiện ích nhất

 

Khi mới được hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa chắc hẳn bạn sẽ còn bối rối bởi những loại phí và tính năng của thẻ tín dụng. Có lẽ bạn không biết điều này nhưng những bước đầu tiên bạn ghi dấu trong lịch sử tín dụng là quan trọng nhất. Nó như ấn tượng đầu bạn để lại cho các tổ chức tài chính. Hôm nay bài viết sẽ mách bạn cách sử dụng thẻ tín dụng tiện ích nhất.

 

Cần phải luôn nhớ thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ ngân hàng. Có nhiều bạn khi mới biết cách sử dụng thẻ tín dụng thường hay chủ quan rằng thẻ tín dụng có tới 45 ngày miễn lãi nên bạn sẽ không cần phải trả thêm bất cứ thứ gì, cứ việc “quẹt” thoải mái. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn đã có suy nghĩ đó thì sau này thói quen quẹt thẻ bất chấp có thể mang đến nguy cơ nợ nần cho bạn. Vì thẻ tín dụng có từng hạn mức riêng khi bạn đăng ký làm thẻ, bạn cần chú ý để có kế hoạch chi tiêu sử dụng thẻ tín dụng hợp lý.

 

=> Thế nào là vay tín chấp theo lương

 

Khi mới biết các sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/ Visa, bạn hãy lên ngân sách những thứ bạn cần mua. Tự trả cho những món đồ bạn mua được và sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cho những đơn hàng vượt quá chi tiêu của bạn. Nhưng ở một mức vừa phải, khoảng 20% hạn mức để đảm bảo cho việc thanh toán.
Đừng để ý đến Khoản thanh toán tối thiểu, hãy thanh toán đủ từ những bản sao kê đầu tiên
Các ngân hàng đưa ra khoản thanh toán tối thiểu để bạn có trách nhiệm thanh toán trước phần nào khoản nợ của mình. Tuy nhiên, sau khi đóng khoản thanh toán tối thiểu, phần dư nợ còn lại sẽ bắt đầu được tính phí. Những bạn mới cầm bản sao kê thẻ tín dụng đầu tiên thường rất bối rối khi thấy mục Khoản thanh toán tối thiểu. Tốt nhất là bạn cứ lơ nó đi và thanh toán đầy đủ cho những tháng đầu tiên. Điều này cũng giúp cho lịch sử tín dụng của bạn đẹp đẽ ngay từ đầu. Sau này sẽ gây ấn tượng tốt với ngân hàng và các tổ chức tài chính khi xét duyệt tăng hạn mức hoặc cho bạn vay.
Và để có cách sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất bạn nên thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn. Có thể nói, thanh toán đúng hạn quan trọng hơn thanh toán đầy đủ. Chỉ cần thanh toán trễ một ngày, bạn cũng sẽ bị ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu chưa chuẩn bị đủ tiền để thanh toán vào ngày đến hạn thanh toán, hãy trả nhiều nhất có thể, ít nhất bằng khoản thanh toán tối thiểu. Sau đó, trả nốt phần dư nợ còn lại càng sớm càng tốt. Thường bạn sẽ nghĩ rằng trả một lúc tất cả giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn là chia nhỏ ra. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt trong mắt tổ chức cho vay. Họ sẽ nghĩ rằng bạn thiếu trách nhiệm nên đã lơ qua kỳ hạn. Bên cạnh đó thanh toán đúng hạn dù ít dù nhiều bạn cũng có thể giảm thiểu số tiền bị phát sinh thêm phí phạt hay lãi suất.

 

Trên đây bài viết đã mách bạn những lưu ý cần thiết để bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và tiện ích nhất có thể. Nếu đang cần đăng kí các dịch vụ tài chính, đừng ngại ghé qua https://www.msb.com.vn/joy  để tham khảo nhé. Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *