Chăm sóc cây Vạn Lộc như nào đúng cách?

Bí quyết để trở nên chuyên nghiệp trong việc chăm sóc cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc hay còn được gọi bằng cái tên khác là cây Thiên Phú, là loài cây đến từ Thái Lan và Indonesia với tên khoa học là Aglaonema rotundum pink.

Cây Vạn Lộc vừa nằm trong danh sách những cây cảnh để bàn, vừa nằm trong danh sách những cây cảnh phong thủy đang trở thành xu hướng năm 2019. Nó được nhiều thế hệ khách hàng săn lùng ráo riết nhờ vẻ ngoài sang trọng cùng những công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn ngập ngừng vì chưa biết cách chăm sóc loài cây này để nó phát triển toàn diện nhất. Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu về điều này trong bài viết sau đây nhé!

Chế độ đất trồng:

Đây là một loài cây có khả năng thích nghi với hơi nhiều loại đất. Tuy nhiên, đất để nó phát triển tốt nhất là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Để đất đạt được những yêu cầu này tốt nhất thì nên trộn đất với than bùn, mùn, cát và trấu để cây vừa màu mỡ vừa có khả năng thoát nước tốt.
Ngoài ra nếu bạn không có được loại đất trên thì có thể ra cửa hàng chọn loại đất Tribat về trồng cũng có công dụng tương tự.

Tưới nước:

Cây Vạn Lộc thuộc cây cảnh văn phòng ưa nước vừa phải. Bạn nên tưới cho cây 4 – 5 lần trong 1 tuần, mỗi lần tưới vừa ẩm đất để cung cấp lượng nước đầy đủ cho quá trình phát triển của cây. Nếu tưới nhiều cây sẽ bị háo nước dẫn đến ngập úng và chết, còn nếu tưới ít cây sẽ trở nên héo tàn.
Một lưu ý nhỏ nữa là nếu trồng cây trong văn phòng thì bạn nên tưới với tần suất ít hơn ở trong phòng cây có khả năng thoát nước thấp hơn. Nên nhìn vào đất để đoán và tưới nước cho cây.

Ánh sáng:

Loài cây này ưa ánh sáng vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Bạn nên đặt cây ở dưới bóng râm hay bên ô cửa sổ để cây đạt được độ sáng tốt nhất. Không nên để cây ở ngoài trời đón lấy ánh nắng gắt gao từ mặt trời từ khoảng 7h – 16h30 vào mùa hè. Để đảm bảo lá cây lên đúng màu, có đủ độ thẩm mỹ thì mỗi ngày bạn nên chịu khó cho cây tắm nắng bình minh hoặc hoàng hôn để cây có thể hấp thụ ánh sáng nhẹ dịu, rất tốt cho quá trình phát triển.

Nhiệt độ:

Cây Vạn Lộc thích hợp sống ở trong nhiệt độ trung bình, dao động trong khoảng từ 16 độ C đến 22 độ C. trong khoảng nhiệt này, cây sẽ có đủ điều kiện cần thiết để có thể sinh sôi và phát triển tốt nhất. Nếu quá nóng hoặc quá lạnh, cây sẽ rất dễ bị ngừng sinh sôi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay nguy hiểm hơn là hiện tượng úa tàn và chết.
Trên đây là một số tips nhỏ trong việc chăm sóc cây Vạn Lộc để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Và nếu như bạn đang có thắc mắc hay muốn sở hữu loài cây này thì hãy đến trực tiếp văn phòng của Cây Xinh tại địa chỉ Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội hoặc liên hệ tới hotline: 096.596.2586 hoặc qua website: cayxinh.vn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *