Sự khác nhau giữa hoạt động của động cơ bên trong

 Sự khác nhau giữa hoạt động của động cơ bên trong

6.1. Cách thức hoạt động

Để phân biệt đồng hồ cơ và pin bạn cũng có thể dựa vào nguyên lý hoạt động của hai dòng sản phẩm này. Một bộ máy thạch anh thì thường dùng pin như là nguồn năng lượng chính. Và để tạo ra nguồn năng dòng đồng hồ pin chạy trơn tru bằng cách cho dòng điện truyền qua một tinh thể thạch anh nhỏ. Việc làm này sẽ giúp cho điện khí tinh thể tạo ra những chuyển động. Các rung động này sẽ giúp cho toàn bộ bộ máy giao động và có thể điều khiển các chi tiết máy giúp kim đồng hồ di chuyển.

So sánh với đồng hồ pin, thì bộ máy cơ khí có cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Một điểm dễ phân biệt đồng hồ cơ và pin là đồng hồ cơ chuyển động chủ yếu dựa vào các dây cót từ đó sinh ra năng lượng cho nó hoạt động. Các dây cót này sẽ dự trữ năng lượng cho toàn bộ máy và chuyển hóa nó qua các bánh răng cùng lò xo. Điều này sẽ giúp cho đồng hồ luôn chạy ổn định và điều tiết các hoạt động cần dùng năng lượng của đồng hồ.

6.2. Phân biệt các dòng đồng hồ thông qua giá thành

Ngoài các yếu tố về thiết kế và kiểu dáng thì một cách đơn giản nữa để phân biệt đồng hồ cơ và pin là dựa vào giá cả. Một chiếc đồng hồ pin sẽ vô cùng thích hợp cho những người muốn sở hữu một sản phẩm chính hãng nhưng có giá thành vừa phải. Còn đồng hồ cơ thì thường đắt hơn rất nhiều vì nó thường được gia công từ rất nhiều chi tiết phức tạp và đòi hỏi nhiều công chế tác.

7. Khi đồng hồ bị hỏng hóc thì phải làm như thế nào?

Bất cứ dòng đồng hồ nào dù có tốt đến bao nhiêu cũng có thể bị hư hỏng nếu sử dụng quá mức. Vậy bạn phải làm như nào để khắc phục các sai sót đó? Do mỗi loại đồng hồ được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau nên bạn có thể phân biệt đồng hồ cơ và pin qua khả năng sửa chữa.

Nếu đồng hồ cơ thì bạn sẽ phải tốn nhiều công sửa bởi nó chứa nhiều chi tiết, linh kiện nhỏ và phức tạp, rất khó kiếm. Còn đối với đồng hồ Quartz, bạn sẽ dễ dàng để sửa chữa. Thế nhưng nếu cỗ máy bị hỏng IC thì cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để đồng hồ có thể hoạt động lại bình thường.

Nhìn chung, mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm riêng. Đồng hồ pin thường được thiết kế sáng tạo, đầy tính nghệ thuật và vô cùng mạnh mẽ. Còn những chiếc đồng hồ Quartz lại tiện nghi hơn, sở hữu kiểu dáng mảnh mai, thanh lịch và sẽ sử dụng hơn. Và nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào phân biệt đồng hồ cơ và pin thì bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin để tham khảo rồi đấy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *