ĐIỀU CƠ BẢN VỀ ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK CÁC TÍN ĐỒ CẦN BIẾT

ĐIỀU CƠ BẢN VỀ ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK CÁC TÍN ĐỒ CẦN BIẾT

kikuo-ibe-cha-de-cua-dong-ho-casio-g-shockÔng Kikuo Ibe – cha đẻ của Casio G-Shock

 

G-Shock là một mô hình đồng hồ bền bỉ nhất thế giới, được sinh ra từ giấc mơ của một nhà phát triển “muốn tạo ra một chiếc đồng hồ không bao giờ phá vỡ” – kỹ sư Kikuo Ibe…..

 

 

❁ Tổng quan về đồng hồ G-Shock

khai-niem-phat-trien-cua-dong-ho-casio-g-shockĐồng hồ G-Shock ra đười dựa trên khái niệm “10 Triple”

 

Đồng hồ G-Shock ra đời được dựa trên nhiền năm nghiên cứu về công nghệ và thiết kế của Kikuo Ibe. G-Shock được đánh giá cao bởi nhà những người đa mê đồng hồ và các vận động viên về sự đa dạng chức năng trên mặt số đồng hồ. Đồng hồ G-Shock được xây dựng xung quanh khái niệm phát triển 10 Triple (Pin 10 năm tuổi, áp lực nước 10 Bar, chịu áp lực khi rơi độ cao 10m). Casio muốn tạo ra một chiếc đồng hồ không bao giờ bị phá vỡ.

 

 

 

❁ Tính năng nổi bật của đồng hồ G-Shock

■■    Những chức năng tuyệt vời của G-Shock có thể kể đến như: đo độ cao, đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử, cảm biến 3 Triple 10, đèn nền LED, bút dạ quang, báo thức hằng ngày…. Thậm chí , vào năm 2012 Casio còn đưa khả năng kết nối Bluetooth vào đồng hồ G-Shock.

 

❁ Khả năng tương thích với điện thoại thông minh

dong-ho-bluetoothe-v4-0-g-shock-aĐồng hồ Bluetoothe v4.0 G-Shock có thể tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay

 

■■    Đồng hồ Bluetoothe v4.0 G-Shock được thiết kế dành cho những người đam mê công nghệ. Với phong cách thể thao mạnh mẽ, cấu trúc chống sốc, tuổi thợ Pin 2 năm và khả năng chịu nước 200m.

■■    Phiên bản đồng hồ Bluetoothe v4.0 G-Shock có thể tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone 6s, iPhone 5s, Samsung GALAXY S7, và GALAXY Note6. Người dùng có thể sử dụng đồng hồ để điều chỉnh máy nghe nhạc của điện thoại, giờ thế giới, nhận thông báo email và thiết lập cảnh báo phương tiện truyền thông xã hội.

■■    Đồng hồ có thể giúp người dùng xác định vị trí của điện thoại đang ở đâu, tiếng biếp hoặc rung khi yêu cầu kết bạn Facebook được gửi và điều chỉnh cài đặt thời gian tự động.

 

 

❁ Các chức năng khác

■■    G-Shock còn có thể hiển thị định dạng giờ 12 hoặc 24, chức năng đồng hồ bấm giờ, giờ đếm người và theo dõi tuổi thọ pin. Tất cả các phiên bản đồng hồ G-Shock đều có khả năng chống sốc và rung. Dây đeo của đồng hồ đóng vai trò như một chất hấp thụ sốc. Các chi tiết bên trong đồng hồ được bảo vệ với vật liệu đệm. Đối với các phiên bản đồng hồ G-Shock Solar nhận năng lượng điện và nhiệt sạc pin thông qua tấm pin mặt trời trên bề mặt đồng hồ.

 

❁ Một số phiên bản nổi bật

dong-ho-g-shock-wave-ceptorĐồng hồ G-Shock Wave Ceptor là một trong những dòng sản phẩm cực kỳ nổi tiếng

 

■■    Trong 3 thập kỷ qua, Casio đã hợp tác cùng với rất nhiều thương hiệu danh tiếng trên thế giới như Coca Cola, Marlboro, Lucky Strike, KIKS TYO và A Bathing Ape. Các Model được cập nhật 2 lần/ năm.

■■    Những chiếc đồng hồ G-Shock được yêu thích bởi rất nhiều đối tượng khách hàng, đó có thể là cảnh sát, lính cứu hỏa, binh sĩ, người nổi tiếng, vận động viên và thậm chí kể cả các phi hành gia. Một số dòng sản phẩm đáng chú ý như: Gulfman, Riseman, Wave Ceptor, Tough Solar, DW-5600C, GA-100C, Baby-G, và G5600GR-7. Cùng với đó là một số phiên bản đồng hồ giới hạn.

 

❁ Cài đặt giờ thế giới

■■    Đồng hồ G-Shock sử dụng một tín hiệu Radio tần số thấp để tự động thiết lập thời gian. Khả năng cung cấp thời gian với 29 múi giờ trên toàn thế giới. Người dùng có thể xem thời gian ở các thành phố bằng cách bấm vào các nút trên vỏ đồng hồ. Để thiết lập thời gian thế giới trên đồng hồ G-Shock, cần phải sử dụng 2 nút đầu và 2 nút phía dưới.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/31/kham-pha-cau-chuyen-ra-doi-dong-ho-oceanus-casiovietnam

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/29/tong-hop-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-casio-baby-g-g-shock-dong-ho-dien-tu-casio

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/28/bgd-570xg-casio-2019-ra-mat-baby-g-ket-hop-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-x-girl

 

 

■■    Đối với những phiên bản đồng hồ G-Shock Bluetoothe như Casio G-Shock GB-6900B và CB-X6900B, có thể cà đặt thời gian thế giới trực tiếp trên thiết bị di động. Người dùng có thể cài dặt App G-Shock+ trên điện thoại thông minh để thay đổi đồng hồ World Time. Đầu tiên bạn nên chọn thành phố muốn hiển thị và nhấn Done. Tên thành phố được liệt kê theo thứ tự chữ cái hoặc từ Tây sang Đông.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *