Địa Ốc Long Phát: Vị thế của bất động sản vùng ven TP.HCM 2019!!!

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát dự đoán năm 2019,  đất nền vùng ven tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và có tính thanh khoản cao. Phân khúc đất nền trong thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực tỉnh thành lân cận vẫn sẽ là kênh đặc biệt thu hút sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư vì những yếu tố hấp dẫn mà phân khúc này mang lại.

Vốn  đất “sạch” phong phú, yếu tố chủ đạo đưa phân khúc đất nền vùng ven trở thành “ngôi vương” trong năm 2019

Năm 2018, theo Hiệp hội bất động sản Sài Gòn, phân khúc đất nền đưa ra thị trường khoảng 4000 nền, bằng 53,8% so với nguồn cung năm 2017. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng khoảng 2.375 nền, bằng 49,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng trung bình khoảng 14% – 15% so với năm 2017. Chính vì vậy, mức tăng trưởng thường tập trung ở giai đoạn đầu năm và sẽ kéo dài đến những tháng cuối năm 2018, mức giá giao dịch không xảy ra nhiều biến động.

Theo thống kê ghi nhận từ chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, năm 2018, đã có dấu hiệu liên tiếp xảy ra các đợt sốt ảo giá đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép tại các vùng ven và các khu vực giáp ranh thành phố. Lý do là bởi vì do giới đầu tư và môi giới đã liên kết cùng nhau để thực hiện việc phân lô tách thửa tràn lan nhằm mục đích sinh lợi bất chính.

Không những thế, họ còn đưa lên nhiều thông tin trái chiều nửa đúng nửa sai về quy hoạch phát  triển đô thị, mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông, các công trình lớn… Trên các mạng xã hội và nhiều trang truy cập điện tử để làm giá, thổi giá đất, từ đó kích động tâm lý đám đông, khiến tin tức trên thị trường bất động sản bị nhiễu loạn nhằm mục đích trục lợi. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, tình hình này đã được kiểm soát nhờ sự thanh tra kịp thời và đầy quyết liệt của cơ quan chức năng TP.HCM.

Kết nối giao thông, hạ tầng đơn giản giữa một vài vùng với nhau là lợi thế rất lớn cho một số công trình địa ốc.

Anh N.M .L – chuyên gia đầu tư bất động sản Long Phát ước tính, quỹ đất “sạch” chính là yếu tố khiến cả nguồn cung và cầu lẫn giao dịch của thị trường đất nền vùng ven được dự đoán tăng – nguyên nhân là do hạn chế cấp phép các dự án mới kèm theo thực trạng nguồn đất sạch nội đô ngày càng ít đi. Do Đó, lợi thế của địa hình vùng  ven, lân cận thủ đô còn tương đối rộng lớn, hứa hẹn giao dịch sẽ còn tăng trưởng thời gian tới.Theo chuyên gia  nhận định, phân khúc đất nền, nhà ở tại các tỉnh thành như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu ghi nhận mức hấp dẫn khá tốt tại thời gian qua,có khả năng tăng trưởng bền vững trong tương lai. Nếu giá đất tại các  vùng nội ô TP.HCM ghi nhận áp lực tăng đạt đỉnh, khó có thể mua ở với giá trên dưới 01 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, chủ đầu tư lại có rất nhiều chọn lựa với dự án ở các vùng lận cận.

Theo thông tin báo cáo của bđs Long Phát, năm 2019 đất nền vùng ven được xem là điểm sáng của thị trường chung cư ở giai đoạn tới bởi những nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc này. Kcạnh đó nguồn cung được sẽ còn khan hiếm ở năm 2019 nhưng  so với một vài phân khúc khác thì lợi thế vẫn nghiêng rõ nét về thị trường bđs vùng ven này.

Dự án phân lô bán nền và chỉ nóng cục bộ tại một số vị trí nhất định.

Ngược lại, ở thị trường phía Tây Nam Bộ, Kiên Giang vốn là tâm điểm đầu tư nhà của các dự án lại đang bị giới đầu tư quay lưng khi lượng quan tâm bất động sản nơi đây giảm đến 60% chỉ sau 1 tháng. Nguyên nhân phần lớn đến từ sự rút lui của dân lướt sóng khỏi thị trường Phú Quốc ngay sau thông tin tạm thời dừng quy hoạch lên đặc khu của địa phương này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *