Những món ăn nổi tiếng nhất định bản phải thử khi du lịch miền nam Thái Lan

Lời giới thiệu:

Nói về thực phẩm Thái Lan và hầu hết người bản địa không phải người Thái sẽ gợi lên hình ảnh của món cà ri xanh ngọt nhẹ với thịt gà hoặc thịt bò, và món xôi xoài ngọt phổ biến.

Nhưng thực phẩm Thái Lan không chỉ là những món ăn bạn thưởng thức ở các thành phố trung tâm như Bangkok, nơi khẩu vị được nghiêng về phía hương vị tinh tế hơn, tinh tế hơn. Tuy nhiên, hãy đến khu vực phía Nam và bạn sẽ tìm thấy những món ăn không ngại ngùng với việc đóng gói trong nhiệt và gia vị. Vì miền nam là nơi có phần lớn đất nước rừng dừa, các món cà ri đậm đà là một loại thực phẩm chính ở đây cùng với gạo hoa nhài thơm và nhiều rau tươi. Cà ri khô – được gọi là khua kling cho người dân địa phương – là một đặc trưng của ẩm thực miền Nam Thái Lan.
Varesara Smitasiri, chủ nhà hàng có trụ sở tại Bangkok, Khua Kling Pak Sod, cho biết. Người bản địa miền Nam Thái Lan tiếp tục: miền Chúng tôi thực sự thích đồ ăn cực kỳ cay và chúng tôi tin rằng đó là một món ăn tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cà ri và ớt trong các món ăn miền Nam, vì vậy nó thường có vị cay và chua, không quá ngọt.

Sataw Pad Kapi Goong

Sataw (đậu hôi thối) phát triển mạnh ở khu vực phía nam Thái Lan, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thành phần này nổi bật trong thực đơn của bất kỳ nhà hàng miền Nam Thái Lan nào. Ở đây, đậu xanh giòn, hơi cay được xào với tôm tươi và mắm tôm. Đó là một sự kết hợp thú vị, nhưng hương vị chua, cay tại chơi ở đây làm cho món này trở nên ngon – nếu là một hương vị có được – món ăn.

Khua Kling Moo Saab

Một chữ ký cổ điển Nam Thái đặc trưng của khua kling. Ở đây, cà ri khô cay được xào với thịt lợn thái hạt lựu và rất nhiều ớt – một chút nguy hiểm nếu bạn vô tình cắn vào một cái như nó là. Sức nóng được tăng lên nhiều bậc trong món ăn này, và miền Nam người Thái thích nó theo cách đó. Nhét vào này chỉ khi bạn có thể xử lý gia vị.

Gaeng Leung Yod Maprao Pla

Chúng ta có thể quen thuộc hơn với các món cà ri đỏ và xanh dịu dàng từ miền trung Thái Lan, nhưng phiên bản phía nam có nước sốt màu vàng dày, một lần nữa, chứa đầy gia vị nguyên chất. Một ở Khua Kling Pak Sod được làm sáng lên với những chồi dừa non để làm dịu gia vị, và những miếng cá tươi ngon hấp thụ nước sốt đậm đặc.

Thịt lợn hầm mềm:

Thịt lợn hầm mềm này trong nước sốt ngọt kiểu miền Nam Thái Lan là một trong số ít các đặc sản miền Nam Thái Lan chơi các loại gia vị bốc lửa. Nó được làm bằng cách om những miếng thịt lợn trong một miếng dán làm từ tỏi, hạt tiêu đen và đường dừa. Tương tự như Moo Palo (một món thịt lợn hầm khác), chỉ có món này không sử dụng năm loại gia vị của Trung Quốc như đinh hương và quế.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *