Địa Ốc Long Phát: Đất nền quận 9 đang là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư

Và nguyên nhân chủ yếu được cho rằng đến từ sự xuất hiện của những dự án mới tại khu vực này.

Sự thay đổi về về hạ tầng

Với vị trí chiến lược trong khu Đông thành phố, quận 9 được đánh giá là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng phát triển. Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, một trong những lợi thế hiện có là sự thay đổi đáng kể về hạ tầng đô thị.

Sự thay đổi về hạ tầng đã mang lại nhiều thay đổi cho quận 9

Cụ thể như đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào sử dụng; các công trình chính Vành đai 2, vành đai 3, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên…đang được triển khai thực hiện. Không chỉ vậy, một số công trình cũ là Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trình, Đỗ Xuân Hợp, cầu Tăng Long, cầu Phú Hữu được nâng cấp, mở rộng nhằm góp phần giảm áp lực lưu thông.

Sự thay đổi lớn về hạ tầng đã nhanh chóng biến quận 9 trở thành “ứng cử viên” sáng giá cho các nhà đầu tư lớn và nhỏ. Đặc biệt là thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn hàng đầu trên thế giới. Intel, Samsung, Asendas, hay  Saigon Bund Capital Partners đang thực hiện các dự án, kế hoạch lớn vào khu vực này.

Trước sức hút đầu tư mạnh mẽ đó, UBND thành phố đã chấp thuận xây dựng dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200ha tại phường Long Phương. Cùng với đó còn có nhiều dự án về giáo dục, thương mại, y tế …được đưa vào hoạt động và sử dụng đã góp phần biến quận 9 trở thành miền đất hứa mới cho các nhà đầu tư. Trong đó, đất nền quận 9 có thể xem là kênh đầu tư mới đầy hấp dẫn.

Đất nền quận 9 tăng giá mạnh

Sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đô thị cùng giao thông đã đưa quận 9 trở thành tâm điểm đầu tư của các nhà đầu tư. Điều đó có lợi cho giá đất nền trung tâm quận 9, và tạo cơ hội tăng mạnh trong thời gian tới.

Một số tìm hiểu về giá đất nền khu vực này, các khu vực có điều kiện về giao thông tốt hơn, gần với các công trình lớn đều được tăng giá nhẹ. Các dự án trong quận 9 cũng được đánh giá tiềm năng hơn. Như dự án Siga City đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Và cũng là một trong những sức hút đầu tư mới của quận 9 với thị trường hiện nay.


Những dự án mới tại quận 9 có cơ hội tăng giá

Có thể nói rằng, sự xuất hiện của những dự án đất nền tiềm năng như vậy cũng là một nhân tố giúp giá bán tăng lên. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng là do thị trường ổn định, không xuất hiện hiện tượng “sốt” ảo, và sự tác động từ “siết” tình trạng phân lô bán đất nền tràn lan. Do đó người mua cũng trở nên thận trọng hơn khi xuống tiền đầu tư. Điều này giúp giữ giá không giảm mà sẽ còn có chiều hướng tăng lên trong thời gian tới.

Chuyên gia bất động sản Long Phát nhận định, thị trường quận 9 là miền đất hứa cho đầu tư mua bán đất nền. Với sự thay đổi về hạ tầng, thì đó sẽ trở thành đòn bẩy kích giá bán tăng lên. Bên cạnh đó còn có sự đầu tư từ các tập đoàn lớn, thu hút đông đảo nhu cầu về nhà ở, tạo ra nguồn khách lớn cho thị trường.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *