Hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu hiệu quả ngay tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu, giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà.

Hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu

Việc đầu tiên, đó là bạn cần phải có phòng xông hơi khô/ướt/hồng ngoại/đá muối và những loại tinh dầu yêu thích, có công dụng cụ thể. Tinh dầu vốn được coi là những tinh chất tinh túy nhất của thảo dược. Mùi hương đậm đà, rất thơm và có lợi với sức khỏe con người. Xông hơi bằng tinh dầu cho bạn cảm giác mới lạ, khác biệt và hiệu quả bất ngờ so với các phương pháp xông hơi bình thường hàng ngày.

Hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu, bạn hãy xác định rõ mình cần dùng loại tinh dầu nào, để làm gì. Dưới đây là những gợi ý:

  • Để trị chứng căng thẳng hãy sử dụng tinh dầu gừng hoặc bạch đàn chanh, tinh dầu quế, tinh dầu vỏ bưởi.
  • Để trị chứng đau nhức xương khớp, tinh dầu phù hợp nhất chính là tràm, khuynh diệp hoặc chanh.
  • Để trị chứng cảm cúm, đau đầu đừng bao giờ bỏ qua tinh dầu chanh, bạc hà, giúp lưu thông khí huyết ổn định.

Bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu hoặc kết hợp nhiều loại tinh dầu khác nhau để tăng hiệu quả, nhưng trước khi kết hợp cần phải hỏi qua ý kiến của chuyên gia.

Chi tiết hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu theo từng bước

Bước 1: Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất mà cần pha với dầu nền, bạn có thể sử dụng dầu nền dừa, oliu, hạnh nhân…

Bước 2: Pha tinh dầu với dầu nền theo tỷ lệ 10 – 90. Tức là cứ khoảng 1 giọt tinh dầu sẽ pha với 9 giọt dầu nền. Việc làm này có tác dụng hạn chế độ mạnh, cảm giác choáng váng khi sử dụng tinh dầu để xông hơi.

Bước 3: Sau khi đã hòa trộn đều tinh dầu với dầu nền, bạn tiến hành đổ vào nước theo tỷ lệ tiêu chuẩn và khuấy đều.

Bước 4: Hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu theo từng dạng phòng đang sử dụng:

  • Nếu là phòng xông hơi ướt, bạn đổ trực tiếp hỗn hợp vừa pha vào khay đựng nguyên liệu của máy xông hơi ướt, khởi động máy và tận hưởng.
  • Nếu là phòng xông hơi khô, bạn đổ hỗn hợp vừa pha lên các viên đá sauna tạo nhiệt, khởi động máy với nhiệt độ phù hợp và tận hưởng.
  • Nếu là phòng xông hơi hồng ngoại, bạn nhỏ một ít tinh dầu vào mảnh vải nhỏ sau đó đặt bất kỳ vị trí nào trong phòng hoặc thoa hỗn hợp tinh dầu đã pha loãng lên da rồi massage nhẹ nhàng và tận hưởng.

Lưu ý: Trong tất cả các bài hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu cho phòng xông hơi tại nhà, chúng tôi không bao giờ quên nhắc khách hàng về thời gian xông hơi. Với người trưởng thành, thời gian xông hơi lý tưởng nhất là 1 – 3 lần/mỗi tuần, mỗi lần xông hơi chỉ kéo dài từ 15 – 30 phút, không nên thấp hoặc lâu hơn.

Bạn thấy cách hướng dẫn xông hơi bằng tinh dầu trên như thế nào, rất dễ thực hiện đúng không? Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ rộng để mọi người cùng áp dụng nhé.

Máy xông hơi Hoabico là đơn vị cung cấp máy xông hơi và phòng xông hơi #1 Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực xông hơi, chúng tôi tự tin đem đến sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ #mayxonghoihoabico với số điện thoại 0961265268 hoặc đến địa chỉ No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *