Fan của Ripple nên coi chừng OverLedger của Quant Network

Quant Network gần đây đã hợp tác với công ty công nghệ SIA của Ý để khám phá khả năng tương tác blockchain. Quant Network là một công ty có trụ sở tại Anh và công nghệ của họ tìm cách tự động hóa các chức năng tin cậy giữa các blockchain khác nhau.

Quant sử dụng hệ điều hành OverLedger, hệ điều hành đầu tiên được xây dựng cho blockchain. Nhiều fan của tiền điện tử đã coi Quant là sát thủ giao thức InterLedger của Ripple. Không giống như ILP bị giới hạn trong việc chuyển giá trị, các ứng dụng của OverLedger của Quant là vô tận. Xem thêm: đào bitcoin như thế nào

Công nghệ này có thể giải quyết không chỉ giá trị như Ripple, mà cả các tài sản không thể thay thế khác như các quyền sở hữu, danh tính hoặc hợp đồng. Tương tự, OverLedger có thể truy cập dữ liệu từ các thiết bị IOT và sẽ sớm thực hiện các hợp đồng thỏa thuận cũng như hợp đồng thông minh multichains.

Khả năng tương tác của OverLedger

Do đó, giao thức InterLedger có một use case rất nhỏ khi so sánh với OverLedger. OverLedger có phạm vi rộng hơn và trên hết là có khả năng tương tác phổ biến của các blockchain đang hoạt động cho nó. Trên đó, các dự án multichain có thể được xây dựng và code của chúng di chuyển qua các blockchain khi cần thiết.

Do đó, Quaint có thể xây dựng một hệ thống tài chính mới mạnh mẽ, hoạt động với các ngân hàng. Các tổ chức tài chính không muốn tham gia vào việc sử dụng XRP sẽ sử dụng nền tảng thanh toán dựa trên OverLedger. Ví dụ, SIA được thành lập vào năm 1977 bởi Ngân hàng Ý, là nhân tố chính trong sự phát triển của hệ thống thanh toán nội địa châu Âu.

Công ty công nghệ Ý khai thác tiềm năng to lớn của công nghệ thông tin và truyền thông cho các hệ thống tài chính. Nền tảng dựa trên blockchain của nó – SIAchain tận dụng 570 node mạng châu Âu với SIAnet. Đây là một mạng cáp quang tốc độ cao với độ trễ thấp mà SIAchain đang cho hoạt động.

OverLedger của Quant Network sẽ tích hợp vào SIAchain để cho phép khả năng tương tác. Điều này sẽ cho phép các tổ chức tài chính chạy các ứng dụng đa nền tảng. Điều này có khả năng sẽ đảo ngược Ripple game. Các nền tảng OverLedger sẽ hiệu quả hơn và có khả năng cung cấp các công nghệ blockchain khác nhau dễ dàng hơn.

OverLedger của Quant Network phá vỡ DLT

Giám đốc Giải pháp Kinh doanh & Đổi mới của SIA, Daniele Savarè đã nói:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường đổi mới và thành tựu của một mạng blockchain hoàn toàn tương thích là mục tiêu quan trọng hàng đầu mà chúng tôi muốn đạt được với sự cộng tác của Quant Network và tầm nhìn đột phá của nó về DLT”.

Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed ledger technology – DLT) có tiềm năng đột phá vốn có trong việc giảm thiểu ma sát. Nó cũng là công nghệ chính trong việc xây dựng niềm tin trong việc trao đổi giá trị, dữ liệu và thông tin trên toàn cầu. Các trường hợp sử dụng DLT khác nhau từ nhận dạng chủ quyền, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đến các giải pháp tài chính thương mại. Phiên bản được cấp phép của DLT cũng được sử dụng bởi các ngân hàng, công ty bảo hiểm, cộng đồng và các doanh nghiệp.

Đa số các hệ thống được sử dụng đang tăng lên từng ngày khi các sáng kiến dựa trên DLT mới được khái niệm hóa. Tuy nhiên, mạng lưới công nghệ dựa trên blockchain rộng lớn này đòi hỏi các tiêu chuẩn và khả năng tương tác để đạt được đầy đủ tiềm năng của nó. Không có hai điều kể trên, các sáng kiến sẽ vẫn là những nền tảng bị cô lập, không tự mình đạt được sự chấp nhận trên diện rộng. Quant Network được xây dựng để giải quyết hai vấn đề này.

Hệ điều hành OverLedger của nó kết nối tất cả các mạng bị cô lập này như internet đã làm với Application Programming Interfaces nhiều năm trước. Trong bài viết trên Medium về Quant Network của mình, David W đã nói:

“OverLedger cung cấp kết nối giữa bất cứ mạng nào mà không cần thêm một blockchain trung gian. Đó là một tính năng chính cho phép giao tiếp mượt mà, có thể tương tác giữa các hệ thống khác nhau mà không cần phải chạy cơ chế đồng thuận bổ sung, các node hoặc mở mạng doanh nghiệp tới hàng ngàn kết nối được yêu cầu bởi các mạng ngang hàng với thế giới bên ngoài”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *