Kinh doanh cừ dừa ở miền tây

Một nhà đầu tư kể chuyện kinh doanh cừ dừa của mình như sau:

Năm 2009, Tôi bắt đầu dồn 200 triệu mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng miền tây với bao ước ao đổi đời. Tôi đã vạch ra một kế hoạch mở cửa hàng và kinh doanh hoàn hảo, chú trọng và kinh doanh cừ dừa. Chuẩn bị kỹ lưỡng từ địa điểm, mối quen biết giới thiệu khách, cho đến nguồn hàng.

Khởi đầu

Ban đầu tôi khá tự tin vì đã có sẵn địa điểm kinh doanh vốn có của gia đình, rộng rãi. Theo như tìm hiểu tại địa phương, kinh doanh vật liệu sẽ chú trọng vào:

  • Nhóm mộc: Kinh doanh Cừ dừa, cừ bạch đàn, cừ tràm,…
  • Nhóm hoàn thiện: phên tre, cót tre,…
  • Nhóm nội, ngoại thất: cót tre, cót ép tre,…

Kinh doanh cừ dừa của tôi gần các vựa dừa lớn, gần sông, đường lớn sẽ phù hợp với vận chuyển. Nên tôi dốc 200 triệu vào nhóm kinh doanh cừ dừa.

Tại vốn dự kiến đầu tư khoảng 200 triệu – không ít cũng không đối với ngành vật liệu xây dựng.Tôi đã phân tích thế này, kinh doanh vật liệu xây dựng với số vốn 200 triệu. Không đủ tiền để bao thầu tất cả từ cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn,…

Các bước chuẩn bị kinh doanh cừ dừa

Tôi tìm hiểu về các bước chuẩn bị kinh doanh vật liệu xây dựng cho người mới kinh doanh. Để từng bước chuẩn bị công việc kinh doanh và tìm hiểu các nội dung sau:

  • Đầu tiên tham khảo thị trường về các mặt hàng vật liệu xây dựng,… Và các cửa hàng vật liệu xây dựng. 
  • Tìm nhà cung cấp tốt nhất? Tìm mối Liên hệ, bắt mối với công ty xây dựng tại tphcm.
  • Khảo sát giá nhà cung cấp, giá sỉ,lẻ của các cửa hàng quanh khu vực mình kinh doanh. Các cửa hàng khu vực lân cận có mức cạnh tranh như thế nào?
  • khai trương và thông báo rộng rãi đến bạn bè, anh em quen biết, chiến dịch quảng cáo.

Sự thiếu kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Quản lý dòng tiền khi kinh doanh

Khi lao vào buôn bán thực tế thì tôi mới biết rằng mình thiếu kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng.  Đã phải trả giá bằng tiền bạc và nước mắt. Đầu tiên phải kể đến việc không biết cách quản lý dòng tiền.

Chỉ sau 3 tháng đi vào hoạt động, tôi gặp phải vấn đề lớn là thâm hụt ngân sách. Kiểu như cảm giác bán hàng nhiều nhưng chẳng thấy tiền đâu. Sau này, tôi mới biết người trong nghề kinh doanh lõi đời về vật liệu xây dựng gọi nó là cân đối kế toán tại cửa hàng. 

Quản lý vận chuyển khi kinh doanh 

Mình sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý vận chuyển do chưa có xe,. Dù nhà ở mặt đường, gần sông không cần tính toán về chuyện mua xe như thế nào. Vấp phải một bài toán khó hơn là nên mua xe hay thuê xe.

Đau đầu như thế nên thời gian sau tôi quyết định mua xe bán tải. Với số vốn trong tay chỉ còn gần 100 triệu . Mua xe rồi cũng chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hoá. Các đơn hàng vận chuyển một cách dễ dàng hơn.

Thiếu chiến lược tiếp thị khi kinh doanh 

Có rất nhiều ý tưởng vạch ra trong đầu, nhưng không biết biến nó trở thành một chiến lược cụ thể. Tối bắt đầu vào marketing và Seo. Để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm xương máu rút ra khi kinh doanh 

Tiền – tiền : Nếu bạn không có mạnh vốn, khó có thể kinh doanh xây liệu xây dựng hiệu quả. 

Vựa cừ tràm Thái Dương – Kinh doanh cừ dừa uy tín tại tphcm

Vựa cừ tràm Thái Dương hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cừ dừa nên đã có kinh nghiệm và uy tín. Cung cấp hơn hàng trăm công trình trên địa bàn thành phố. Giá thành luôn ổn định tại mọi thời điểm. Ưu đãi rất nhiều đối với những đơn hàng lớn là hợp tác lâu dài. 

Hotline: 0921.27.27.27

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *