Bạn có nên tự làm SEO hay không?

Đã có không ít doanh nghiệp sau khi đã thiết kế website thường tự nghiên cứu SEO và tự làm SEO cho website của mình. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn có nên tự làm SEO hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn:

https://ghouse.com.vn/thiet-ke-web

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn không phải là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO thì bạn không nên tự làm SEO. Hay nếu bạn không có định hướng trở thành một người làm SEO hay theo nghề SEO thì bạn không nên tự làm SEO.

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần xem xét:

– Hiệu quả cuối cùng mà SEO mang đến chưa hẳn là yếu tố quyết định hoàn toàn đến sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn. SEO chỉ là một trong những phương pháp tiếp cận thị trường thông qua cỗ máy tìm kiếm. Hay đó chỉ là một kênh trong lĩnh vực Internet Marketing. Để một doanh nghiệp kinh doanh thành công và lâu dài thì cần rất nhiều yếu tố khác như bán hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, vấn đề hỗ trợ khách hàng, các ý tưởng và chiến lược, kế hoạch kinh doanh… Vì vậy, bạn cần dành thời gian và công sức của bạn tập trung vào những thứ khác thay vì mất thời gian tìm hiểu về SEO và thực hiện SEO cho website của bạn. Hãy để công việc SEO cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO.

– SEO là một cuộc đua của những người làm SEO. Những người này thường xuyên nâng cao kỹ năng của mình và thường xuyên cập nhật các thông tin mới từ các nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm. Một khi bạn dừng lại, bạn sẽ dễ dàng bị đối thủ vượt qua. Công việc làm SEO phải được thực hiện đều đặn và thường xuyên với những kiến thức mới. Đừng để bạn phải vướng vào công việc này mà quên mất vai trò ban đầu của bạn là nhà đầu tư kinh doanh.

– Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được các thủ thuật SEO trong vòng vài tháng, hay chậm lắm là 6 tháng đến 1 năm. Nhưng như thế thôi thì chưa đủ. Bạn vẫn thường xuyên phải theo dõi những cập nhật mới bởi vì các thủ thuật đó có thể sẽ lỗi thời. Và nếu bạn không nhanh chóng có những biện pháp phù hợp, website của bạn thậm chí có khả năng vĩnh viễn biến mất khỏi Google.

Hãy dành những công việc này cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO, bởi vì họ có nhiều khách hàng và có nhiều trải nghiệm với vô vàn những tình huống và bắt buộc họ phải luôn cập nhật những kiến thức, thủ thuật mới. Bởi vì đó là công việc chuyên môn của họ, nghề của họ.

Bạn cũng có thể lấy lý do rằng vì ngân sách của bạn eo hẹp nên chưa thể sử dụng các dịch vụ SEO. Vậy thì bạn đã quên rằng SEO đang là phương pháp tiếp thị hiệu quả và chi phí rất rẻ so với nhiều hình thức marketing khác.

Ngoài ra, để SEO thành công thì có rất nhiều cách khác nhau, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hãy bắt đầu sử dụng dịch vụ SEO bằng những từ khoá có độ cạnh tranh thấp nhưng vẫn mang lại cho bạn một ít khách hàng đủ để trang trải chi phí bỏ ra hay thậm chí là mang lại cho bạn một ít lợi nhuận làm nền tảng tiếp tục phát triển.

Nếu định hướng đúng và áp dụng đúng bạn sẽ thu lại được hiệu quả tốt. Có chăng chỉ là bạn đã định hướng sai ngay từ đầu khi áp dụng SEO, đã có không ít các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO cứ khăng khăng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ phải thực hiện những từ khoá theo ý của họ mà những từ khoá này không mang lại hiệu quả cao.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ seo

Công việc của bạn là nên tìm đến nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng và đừng ngại yêu cầu họ tư vấn và lắng nghe những tư vấn của họ. Lúc này, bạn chỉ cần xem xét xem những tư vấn của họ có hợp lý hay không, có mang lại hiệu quả thật sự cho bạn hay không.

TÌM HIỂU THÊM : https://ghouse.com.vn/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *