Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Rommelsbacher xách tay Đức

Bếp từ Rommelsbacher được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức về Việt Nam với mức giá khá rẻ được nhiều gia đình Việt tin dùng. Để dễ dàng hơn cho quý khách hàng chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng Bếp từ Rommelsbacher chi tiết nhất, để chắc chắn quý khách sử dụng tốt nhất, dễ dàng nhất.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT BẾP

Số bếp nấu 2 bếp
Kiểu dáng bếp Hình chữ nhật
Kiểu bếp Bếp dương
Công suất tổng 3400W
Mức công suất nấu
Khóa bàn phím
Hẹn giờ
Chất liệu mặt bếp Kính Ceramic
Điều khiển Cảm ứng
Chức năng khác
Kích thước mặt bếp 600 x 360 x 60 mm
Kích thước khoét đá 603x363mm

Sản phẩm được đóng gói trong bao bì bằng giấy ép có thể tái chế. Nên thu gom để tái chế bảo vệ môi trường, hoặc vứt trong các thùng rác chuyên dụng.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT SẢN PHẨM

Bếp từ Rommelsbacher có 2 mã là Bếp từ dương CT 3410/IN và bếp từ âm EBC 3410/IN nên sẽ có các cách lắp đặt khác nhau phù hợp với từng mẫu bếp.

1. Lắp đặt bếp từ dương Rommelsbacher CT 3410/IN

Là dòng sản phẩm bếp đặt dương với 4 chân linh hoạt, bếp có sẵn phích cắm điện tiện lợi. Quý khách có thể đặt dương trên bàn nâu hoặc lắp âm nhờ khay inox chuyên dụng. Chú ý nguồn điện đảm bảo các thông số như điện nguôn 220V/50Hz, dây điện dẫn nguồn từ 2,5 trở lên. Cắm phích điện vào ổ, không cắm chung với các thiết bị khác.

Lắp âm thì cắt đá vừa khay để tránh xô lệch, bôi silicon quanh viền inox đảm bảo nước không rớt xuống bụng bếp.

2. Lắp đặt bếp từ âm Rommelsbacher EBC 3410/IN

Bếp cũng có thể đặt dương nhờ 4 chân linh hoạt, mặt kính bếp sử dụng bếp từ Romelsbacher EBC 3410/IN là Schott Ceran chịu nhiệt chịu lực. Khoét vừa kích thước khoét đá của bếp tránh xô lêch, dán doăng cao su phù hợp hoặc dán silicon để chống tràn nước xuống bụng bếp.

3.Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt Rommelsbacher

•    Luôn bảo đảm rằng điện áp cung cấp phù hợp với các chi tiết ghi trên nhãn mác bếp. Chỉ kết nối thiết bị với dòng điện xoay chiều điện nguồn 220V/50Hz và dây nối 2,5 trở lên.
•    Chỉ sử dụng thiết bị cho các ứng dụng được mô tả trong tài liệu này, các ứng dụng không thích hợp sẽ làm mất quyền đòi bảo hành.
•    Chỉ sử dụng các chảo và nồi nấu phù hợp với đáy nhiễm từ hoặc kim loại, thiết kế lành lặn, đáy phẳng và đường kính thích hợp. Nếu đáy chảo không bằng phẳng hoặc quá nhỏ, bạn sẽ lãng phí nhiệt lượng. Bếp nấu và đáy chảo luôn phải sạch sẽ và khô ráo.

•    Tránh làm xước bếp thủy tinh bằng các vật sắc và nhọn. Hãy bảo vệ bếp thủy tinh tránh bị vỡ do các vật khác rơi xuống.
•    Bất kỳ sự hỏng hóc nào do không đọc tài liệu hướng dẫn an toàn này sẽ không được bảo hành.
•    Không sử dụng các dụng cụ nấu được làm từ nhựa, tráng men, đồ sứ, giấy bạc. Trong trường hợp có bất kỳ vật bằng nhựa, giấy bạc, đường hay chén bát nào dính đường tình cờ dính vào bề mặt nấu, hãy lập tức loại chúng khỏi vùng nấu bằng dụng cụ làm sạch. Không sử dụng bình phun nước hay chất làm sạch để lau chùi. Các đại lý làm sạch chuyên dụng cho bề mặt kính Ceran® luôn có sẵn trên thị trường.

CÁC PHÍM CHỨC NĂNG

1. Nút cảm biến ON/OFF-Bật/tắt nguồn (Công tắc chính): Chuyên mạch điều chỉnh và tắt/bật bếp

2. Nút cảm biến PLUS-Tăng điều chỉnh mức độ nấu 0-9 chi vùng nấu

3.Nút cảm biến MINUS-Giảm Điều chỉnh mức độ nấu 9-0 và hệ thống nấu tự động cho vùng nấu.

4, Nút cảm biến mạch dòng xoay chiều: Bật và tắt vùng nấu lớn 21 Ø của vùng nấu 1

5. Đèn LED sáng hiển thị chức năng mạch dòng xoay chiều: Cho biết vùng nấu lớn 21 Ø của vùng nấu 1 của vùng nấu 1 đang hoạt động

6. Hiển thị 7 đoạn: Biểu thị mức độ nấu 0-9, hiểu thị dư nhiệt “H”, Khóa chống mở cửa sau “L” hay mã số sai xót “F”

CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG CỦA BẾP TỪ ROMMELSBACHER

1. Chế độ hoạt động: Bếp có 9 mức nhiệt hiển thị từ 1 tới 9, quý khách có thể tùy chỉnh theo nhiệt độ và công suất để phù hợp theo dõi.

2. Chế độ ngắt an toàn: Khi không có nồi nấu trên mặt bếp mà bếp vẫn bật, bếp sẽ báo lỗi E0 để cảnh báo người dùng.

3. Tự động nhận diện đáy nồi: Khi đặt nồi nấu phù hợp  bếp sẽ chỉ sinh nhiệt trong vùng đáy nồi.

4. Chế độ tắt: Bộ điều chỉnh không được kích hoạt và tất cả màn hình bị tắt. Có thể vẫn có tín hiệu hiển thị báo nhiệt còn dư “H”, do đó vẫn có điện áp nguồn chính.

5. Chế độ khóa: Khi kích hoạt sẽ chỉ có nút nguồn ON/OFF là có thể sử dụng được để bật hay tắt bếp. Màn hính sẽ hiển thị “L” là bếp đang khóa nếu quý khách sử dụng các nút điều chỉnh khác.

6. Khóa bằng tay Bằng việc đồng thời chọn nút “DUAL CIRCUIT-mạch xoay chiều” và “MINUS-giảm” (ở bếp đôi nút MINUS ở bên trái vùng nấu), chế độ khóa chống mở cửa sau có thể được kích hoạt.

7. Khóa tự động: Ngay sau khi bộ điều chỉnh nhận ra có sự cố gì xảy ra, tất cả các vùng nấu sẽ bị tắt và bộ điều chỉnh sẽ bị khóa. Màn hình sẽ hiển thị “F” (lỗi). Ngay sau khi lỗi được khắc phục, bộ khóa sẽ bị dừng.

CHẾ ĐỘ AN TOÀN

Cảnh báo: Hãy đọc tất cả những hướng dẫn và chỉ dẫn về an toàn của bếp từ Rommelsbacher. Việc không xem các hướng dẫn và chỉ dẫn có thể dẫn tới bị điện giật, bị tai nạn hoặc bị cháy.
•    Tránh để các vật liệu đóng gói như túi giấy bạc, thìa, dao, dĩa… lên mặt bếp nấu vô tình có thể gây bỏng.
•    Mọi người (cả trẻ em), nếu không có kiến thức hay kinh nghiệm về sử dụng các thiết bị hoặc có tật về cơ thể, giác quan hay bị tâm thần thì không được sử dụng thiết bị mà chưa quan sát hay chưa được người khác hướng dẫn chịu trách nhiệm an toàn cho họ. Trẻ em cần được giám sát để bảo đảm rằng chúng không chơi nghịch với các thiết bị nấu tốt nhất nên để xa tầm tay trẻ em
•    Chất béo quá nóng hay dầu ăn có thể gây cháy. Do đó đồ ăn có chứa chất béo nên chuẩn bị dưới sự quan sát.
•    Không ngâm thiết bị và phích cắm chính vào nước để làm sạch. Hãy bảo đảm không có nước hay hơi nước có thể lọt vào bên trong thiết bị từ phía dưới.
•    Không hoạt động thiết bị này bằng bộ hẹn giờ bên ngoài hay hệ thống điều khiển từ xa.
•    Khi các vết xước, những lỗ hổng và vết nứt xuất hiện trên bếp thủy tinh và khi nhận thấy việc hoạt động của bếp là không thể, hãy lập tức tắt thiết bị và rút phích cắm chính ra.
•    Không để thiết bị ngoài tầm quan sát của bạn trong suốt quá trình hoạt động.
•    Đặt thiết bị lên bề mặt ổn định, bằng phẳng và không hoạt động nó cạnh vùng nóng (bếp điện, bếp ga,…) hay trong môi trường dễ nổ nơi mà đặt các chất lỏng dễ cháy hay bình ga.
•    Để ngắt thiết bị với nguồn chính, chỉ rút phích cắm chính, không rút dây điện.
•    Hãy giữ dây điện tránh xa bề mặt nóng, cạnh sắc và chỗ có sức cơ. Hãy kiểm tra dây điện thường xuyên để không bị hỏng. Dây điện hỏng hay bị rối sẽ làm tăng nguy cơ bị điện giật.
•    Thiết bị điện này tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thích đáng. Trong trường hợp thiết bị, dây điện hay các khe kín của bếp bị hỏng hay bề mặt thủy tinh bị vỡ, hãy lập tức rút phích cắm chính ra.

•    Không sử dụng thiết bị như chỗ để đồ đạc hay bàn để thức ăn. Không sử dụng nó như 1 lò sưởi.

•    Hãy rút phích cắm chính sau mỗi lần sử dụng. Đừng bao giờ treo dây cắm qua bề mặt bàn làm việc để không tình cờ kéo thiết bị xuống khi làm việc.

CẢNH BÁO! MỘT SỐ NGUY CƠ GÂY BỎNG

Trong suốt quá trình sử dụng, một vài vùng nấu của bếp Romelsbacher sẽ bị nóng do hấp thụ nhiệt từ nồi nấu truyền vào mặt kinh. Những chỗ này vẫn nóng sau khi đã tắt thiết bị. Hãy cẩn thận với nguy cơ bị bỏng khi chạm vào thiết bị.
•    Việc sửa chữa có thể được thực hiện bởi các cửa hàng chuyên dụng có trình độ. Nếu tự sửa chữa không thích hợp có thể gây ra nguy hiểm đáng kể cho người sử dụng.
•    Việc sử dụng không thích hợp và không xem hướng dẫn này sẽ không được quyền đòi bảo hành.

SỬ DỤNG BẾP TỪ ROMMELSBACHER
1.Công tắc chính: Phím cảm ứng ON/OFF dùng để bật hoặc tắt bếp
2. Bật các bộ điều chỉnh:
•    Chạm vào nút ON/OFF-Bật/tắt nguồn trong vòng 1 giây cho đến khi nghe thấy tín hiệu nhận biết. Bộ điều chỉnh cảm biến được bật lên và chuyển từ chế độ tắt sang chế độ hoạt động. Màn hình hiển thị “0” ở màn hình 7 bước cho biết thiết bị đã được bật. (Tín hiệu hiển thị này có thể bị đẩy ra sau do tín hiệu của nhiệt nóng còn dư hay của mã số thông báo sự cố).
•    Nếu không thực hiện việc điều chỉnh nào trong vòng 10 giây sau khi bật bếp, màn hình điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ tắt.
3. Tắt bộ điều chỉnh: Trong suốt quá trình hoạt động, bộ điều chỉnh có thể bị tắt bất kỳ lúc nào bằng cách chạm vào nút ON/OFF. Nút tắt này luôn được ưu tiên trong suốt quá trình nấu thậm chí các nút cảm biến khác đang được sử dụng đồng thời hay bộ khóa chống mở cửa sau đang được kích hoạt.
4. Phím cảm ứng PLUS “+” Dùng để tăng công suất từ 0-9 hoặc điều chỉnh mức công suất của vùng nấu đã chọn.
5. Phím cảm ứng MINUS “-” Dùng để giảm công suất từ 9-0 hoặc điều chỉnh mức công suất của vùng nấu đã chọn.
6. Bật vùng nấu: Quý khách có thể chạm nhanh vào phím “+” hoặc “-” ở vùng nấu sau khi bật bếp vùng nấu sẽ tự động được kích hoạt
7. Tùy chỉnh các mức nhiệt hoặc công suất :
Khi chạm vào nút PLUS lần đầu tiên, thiết bị sẽ bắt đầu với mức 1. Chạm tiếp vào nút PLUS, mức độ nấu có thể tăng lên 9.
Khi chạm vào nút MINUS lần đầu tiên, thiết bị sẽ bắt đầu với mức 9. Chạm tiếp vào nút MINUS, mức độ nấu có thể giảm tới 1.
Khi liên tiếp chạm vào 1 trong 2 nút này, chỉ số điều chỉnh sẽ thay đổi trong vòng 0.5 giây.
Khi liên tiếp chạm vào nút PLUS, mức độ nấu sẽ ở mức cao nhất và khi chạm liên tiếp vào nút MINUS, mức độ nấu sẽ về “0” (mức dừng lại). Chỉ khi chọn chế độ điều chỉnh khác, mức “0” này sẽ hết. Ví dụ, nút này cần thiết cho kích hoạt chế độ nấu tự động.
8. Hẹn giờ: Kích hoạt phím hẹn giờ “time” và chọn “+” hoặc “-” để tùy chỉnh mức thời gian phù hợp.
9. Kích hoạt chế độ nấu tự động:
Hệ thống nấu tự động của vùng nấu được kích hoạt bằng cách chọn mức độ nấu bằng nút MINUS-giảm và bằng cách chọn “0” và “9” hoặc xuống thêm nữa (ví dụ tới mức “6”). Khi đó xuất hiện điểm sáng trên màn hình hiển thị mức độ nấu ở phía phải của con số.
Hiển thị điểm sáng này cho biết hệ thống nấu tự động đã được kích hoạt cho mức độ nấu này. Điểm sáng này sẽ hết ngay sau khi chế độ nấu tự động đã hết. Khi đó vùng nấu sẽ duy trì mức nhiệt đã chọn (ví dụ mức “6”).
10. Tắt chế độ nấu tự động: Có thể dừng chế độ nấu tự động bất kỳ lúc nào bằng cách điều chỉnh vùng nấu tới mức “0”. Sau đó, vùng nấu tự động mong muốn mà không còn chế độ nấu tự động có thể được chọn lựa bằng nút cảm biến PLUS
11. Ở các vùng nấu còn có hệt điều chỉnh nhiệt độ tự động, tức là nhiệt độ được điều chỉnh được duy trì liên tục bằng nguồn năng lượng có chu kỳ. Có thể quan sát điều này tại các vùng nấu bật và tắt. Bạn có thể thấy giá trị tương ứng cho mỗi mức độ nấu ở trong biểu đồ phần “Thông số mức độ nấu”.
Vui lòng sử dụng chế độ cài đặt như sau: 1 … 3 để làm nóng
4… 6 để hấp thủy, hầm, luộc
7… 9 để nấu nướng, nướng bánh, quay thịt
12. Tắt vùng nấu: Có thể tắt một vùng nấu đang hoạt động bằng cách:
a)    Chạm đồng thời vào nút cảm biến PLUS và MINUS hoặc
b)   Điều chỉnh mức độ nấu “0”.
Chú ý: Bằng cách chọn vào nút ON/OFF, toàn bộ hệ điều chỉnh (cả các vùng nấu ở bếp đôi) đều bị tắt.
13. Cảnh báo nhiệt dư: Sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp, bếp còn nhiệt nóng tồn dư sẽ hiện chữ “H” để báo mặt bếp còn nóng tránh bỏng.
14. Mạch xoay vòng: Bếp của bạn có vùng nóng mạch vòng xoay chiều để làm bề mặt nấu nóng rộng hơn (hay một mặt nấu ở bếp đôi) từ 140 mm Ø tới 210 mm Ø bằng việc điều chỉnh thêm mạch nóng phía ngoài. Mức độ nấu đã điều chỉnh sẽ không bị thay đổi bằng việc chọn thêm điều chỉnh mạch vòng xoay chiều.
15. Kích hoạt mạch xoay vòng: Mạch vòng chỉ có thể được kích hoạt nếu vùng nấu tương ứng của nó được kích hoạt (mức độ nấu từ 1-9). Để kích hoạt vùng nóng rộng hơn, chạm vào nút mạch vòng xoay chiều tương ứng. Đèn tín hiệu LED phía trên nút cảm biến sẽ hiển thị cho biết mạch vòng làm nóng bên ngoài đã được kích hoạt thêm.
16. Bỏ chế độ mạch xoay vòng: Nếu bạn muốn quay trở lại mạch vòng làm nóng nhỏ như ban đầu, hãy chạm lại vào nút cảm ứng mạch vòng xoay chiều. Đèn tín hiệu LED phía trên nút cảm ứng sẽ hết cho bạn biết rằng mạch nóng bên ngoài đã ngừng hoạt động.
17. Giới hạn thời gian hoạt động sẽ làm cho bếp tự động tắt ở vùng nấu nếu không có việc điều chỉnh nào được thực hiện trong khoảng thời gian xác định. Khoảng thời gian của giới hạn thời gian hoạt động phụ thuộc vào mức độ nấu đã điều chỉnh. Bạn có thể xem giá trị tương ứng trong biểu đồ “Thông số mức độ nấu” dưới đây.
Sau khi bị tắt tự động, vùng nấu có thể được bật lại lần nữa và thời gian hoạt động tối đa được kích hoạt lại.

 BẢNG THÔNG SỐ MỨC ĐỘ NẤU

Mức độ nấu Công suất điện (phần trăm) Giới hạn thời gian hoạt động (giờ) Hệ thống nấu tự động (giây)
0 0% 0
1 4% 10 82
2 8% 5 164
3 14% 5 246
4 19% 4 328
5 25% 3 410
6 31% 2 82
7 46% 2 164
8 62% 2 164
9 100% 1

MÃ SỐ THÔNG BÁO SỰ CỐ

Khi sử dụng bếp từ Rommelsbacher không thể không kể đến những phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.
Bộ điều chỉnh điện có chứa nhiều các chức năng kiểm tra bên trong. Do đó, các nút cảm biến tự động điều chỉnh với các điều kiện xung quanh ở chế độ tắt.

Không được che bề mặt thủy tinh ở phía trên các nút cảm biến.

Chú ý: Khi đèn ở xa, trong bóng tối hoặc các nút cảm ứng bị che bằng vật sáng thì không thể điều chỉnh được. Màn hình hiển thị mã số sai xót “F” và có tín hiệu phát ra. Nguồn điện bị ngắt hoặc bộ điều chỉnh bị tắt. Khi có sai xót, không thể bật lại thiết bị lần nữa.
Khắc phục: Hãy bỏ những vật ở trên bề mặt thủy tinh ra. Nếu cần, ngắt thiết bị khỏi nguồn chính 1 lát (bằng phích cắm hoặc dây) rồi cắm lại. Sau đó, bếp có thể hoạt động trở lại.

LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ

Luôn rút phích cắm của thiết bị trước khi lau chùi.!

Hãy loại bỏ bất kỳ đồ ăn thừa nào còn xót lại trên bề mặt gốm thủy tinh bằng dụng cụ chuyên dụng lau thủy tinh, nó có bán trong các cửa hàng chuyên dụng và trong các cửa hàng thiết bị gia đình.

•    Lau sạch vỏ bếp bằng thép không gỉ bằng giẻ ẩm và lau khô nó. Các đại lý làm sạch đặc biệt và chăm sóc các sản phẩm có bề mặt bằng thép không gỉ luôn có sẵn trên thị trường.
•    Không được ngâm thiết bị vào nước và không sử dụng thiết bị phun hơi để làm sạch.
•    Hãy bảo đảm không có nước hay hơi nước có thể ngấm vào thiết bị từ phía dưới.
•    Không được sử dụng các vật ăn mòn, giẻ thép rửa bát hoặc nhọn, gây xước để làm sạch.
•    Tiếp theo hãy làm sạch bề mặt thủy tinh đã nguội bằng vải ẩm và một chút nước rửa chén rồi lau khô nó bằng khăn giấy. Trên thị trường có các đại lý làm sạch phù hợp cho bếp gốm thủy tinh mà bề mặt thủy tinh được làm sạch bằng khăn giấy cho đến khi không còn vết bẩn nào có thể nhìn thấy được.

Chú ý! Nguy cơ bị bỏng! Hãy luôn để thiết bị nguội rồi mới lau chùi!

Hướng dẫn sử dụng rút gọn và chi tiết trên thực tế bếp Rommelsbacher CT3410/IN:


Phím cảm ứng trên mặt bếp từ Rommelsbacher
Các phím cảm ứng tương ứng với các số trong ảnh:

Phím số 1: Chuyển đổi bếp từ chế độ tắt (Đèn LED hiển thị OFF) sang chế độ chờ (Đèn LED hiển thị ON nhấp nháy)
Phím số 2: Khởi động chế độ nấu bằng công suất khi đèn LED hiển thị ON hoặc chuyển đổi từ chế độ nấu theo nhiệt độ sang công suất
Phím số 3: Khởi động chế độ nấu bằng nhiệt độ khi đèn LED hiển thị ON hoặc chuyển đổi từ chế độ nấu theo công suất sang nhiệt độ.
Phím số 4: Giảm thông số đang hiển thị trên đèn LED (Giảm công suất hoặc giảm nhiệt độ hay giảm thời gian hẹn giờ)
Phím số 5: Tăng thông số đang hiển thị trên đèn LED (Tăng công suất hoặc tăng nhiệt độ hay tăng thời gian hẹn giờ)
Phím số 6: Khởi động chức năng hẹn giờ tắt bếp, khi ấn đèn LED sẽ hiển thị các thông số về thời gian hẹn giờ, lựa chọn bằng cách ấn tăng hoặc giảm
Đèn số 7: Đèn HEAT tự sáng thông báo khu vực vùng nấu đang có nhiệt độ cao, cảnh báo nhà nội trợ không nên chạm tay trực tiếp lên khu vực nấu. Đèn HEAT tự động tắt khi mặt bếp giảm nhiệt.

Theo:Bepcuongthinh.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *